Sunday, December 10, 2023
spot_img

San Jose: Tặng thẻ tặng quà Target cho người giao nộp súng không sử dụng

Cali Today News – Cảnh sát thành phố San Jose và Sở Cảnh sát quận Santa Clara sẽ tặng thẻ tặng quà Target cho người dân đem giao nộp súng.

Năm nay, hoạt động “mua lại súng” được hai cơ quan cảnh sát địa phương tổ chức tại đồn cảnh sát số 6087 đường Great Oaks Parkway ở khu Đông San Jose, từ 9h sáng đến 1h chiều. Trước đây, hoạt động này thường được tổ chức tại sân vận động PAL trên đường 34th, gần xa lộ 680.

Nhà chức trách tặng thẻ tặng quà trị giá $100 Mỹ kim cho người giao nộp súng ngắn, súng trường, và $200 Mỹ kim cho súng tấn công hạng nặng.

Trên thực tế, người dân tại rất nhiều thành phố, quận hạt có súng cất trong nhà nhưng chưa bao giờ dùng đến hay thậm chí đem ra bảo trì. Hoạt đông này nhằm thu gom, loại bỏ bớt súng ống trên đường phố một cách an toàn, ngăn chặn tội ác tiềm năng. Để khuyến khích người dân giao nộp, nhà chức trách chỉ trao đổi súng và thẻ tặng quà, không cần thêm bất cứ thông tin cá nhân nào. “Ẩn danh, không có bất cứ câu hỏi nào,” đại diện cảnh sát San Jose khẳng định.

Người dân muốn giao nộp vũ khí tại chương trình này nên tháo đạn, để súng trong cốp xe, chở đến nơi, không được tự mình cầm súng vào đồn giao. Để nhận được thẻ tặng quà, súng giao nộp phải còn sử dụng được, và thẻ tặng quà có giới hạn đối với những người giao nộp nhiều súng.

Đối với những khẩu súng sau đó được xác nhận bị đánh cắp, cảnh sát sẽ tìm cách trả lại đúng chủ nhân. Số còn lại sẽ được tiêu huỷ. Từ năm 2013 đến nay, Sở cảnh sát San Jose và Cảnh sát quận Santa Clara đã tổ chức hoạt động mua lại súng 5 lần, thu được 2500 vũ khí các loại.

Chương trình được bảo trợ tài chánh từ quỹ tài sản tịch thu của cơ quan biện lý và Sở Cảnh sát San Jose, cũng như đóng góp từ Quỹ Cảnh sát San Jose, văn phòng Nghị viên Ash Kalra, văn phòng giám sát viên quận Santa Clara Mike Wasserman, văn phòng dân biểu Mark Stone, cũng như tổ chức First 5 Santa Clara County và The Health Trust.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img