Monday, September 25, 2023
spot_img

San Jose rúng động trước cái chết anh chị Phúc Quảng Đà – nạn nhân bạo lực vô nghĩa

(CaliToday) – Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose bàng hoàng khi hay tin người bạn, người anh và người chị, nổi tiếng trong các hoạt động văn nghệ đã ra đi mãi mãi, sau khi bị tội phạm cố tình đâm xe ngay trước tư gia. 
Không ai có thể tin được vợ chồng anh Phúc Phạm và chị Nguyên Phạm lại là nạn nhân bị thiệt mạng thương tâm trong một loạt vụ đâm chém, cướp xe và đụng xe gây rúng động San Jose vào chiều thứ 5. 
Chúng tôi vẫn gọi anh là “Phúc Quảng Đà” vì anh chị làm chủ nhà hàng Quảng Đà trên đường Santa Clara – nơi tập trung anh em giới báo chí, văn nghệ và nghệ sĩ, là nơi bán vé tất cả các chương trình văn nghệ diễn ra tại San Jose. Anh Phúc trước đây là người quản trị chính cho các chương trình đại nhạc hội của hệ thống truyền thông CaliToday trong suốt hai thập niên qua. 
Vợ chồng anh Phúc vào chiều thứ 5 sơn nhà nằm ở cuối đường 16 Street ngay góc đường Santa Clara Street, và vào lúc họ đang đứng xem thành quả công việc của mình thì bị tên Kevin Parkourana 31 tuổi phóng chiếc xe cướp được đâm thẳng vào họ. Băng hình giám sát cho thấy, nghi can leo xe lên lề đường, phóng vào nhà anh Phúc, và tiếng y nhấn ga. 
Mặc dù không nhìn thấy trên băng hình, nhưng theo các nguồn tin, tên Parkourana sau khi đâm xe vào hai vợ chồng đã vòng lại và đụng anh Phúc một lần nữa trước khi chạy trốn. Chị tử vong ngay tại hiện trường, trong khi anh qua đời sau khi được đưa vào nhà thương. 
Tên Parkourana bắt đầu cơn điên máu vào lúc 3h11’ chiều tại bãi đậu xe một thương xá ở San Jose, trên ngã tư đường Kooser Road và Dellwood Way. Nghi can đâm một người bị thương nặng, và cướp xe nạn nhân. Vụ thứ hai xảy ra vào khoảng 20 phút sau, gần thương xá trên dãy 1800 đường Hillsdale Avenue. Y cũng đâm nạn nhân bị thương nặng, và tìm cách cướp chiếc xe này. Hiện tình trạng sức khoẻ của một trong hai nạn nhân này đã ổn định, nạn nhân còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch. 

Bên ngoài ngôi nhà nơi Vợ chồng Phúc Quảng Đà gặp nạn
Tên này bỏ trốn khỏi hiện trường trên chiếc xe cướp được trong vụ đầu, rồi đâm xe vào một khách bộ hành. May mắn nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm tính mạng. 
Đến 4h10’ phút, nghi can đâm xe vào nhà anh chị Phúc trong khu vực trung tâm thành phố San  Jose. Y cũng vô cớ đâm một người trong khu vực đường số 10 và đường Santa Clara Street, và đụng xe phải một người đi xe gắn máy trên đường Alum Rock. 
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ say máu, nghi can vào khoảng 4h30’ tiếp tục ra tay đâm chết một người khác trong bãi đậu xe thương gần dãy phố 400 đường Jacklin Road ở Milpitas. 
Y bị cảnh sát bắt ngay sau đó trong khu phố gần đó. Cảnh sát trưởng Ty Cảnh sát San Jose, ông Anthony Mata trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu cho biết, đây là những vụ tấn công ngẫu nhiên, vô nghĩa. Nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù quận hạt Santa Clara, đối mặt với cáo buộc nhiều tội danh sát nhân, cố sát, và cướp xe.  Y đang bị quản chế khi gây án. 
Cái chết thương tâm của anh chị Phúc Quảng Đà là mất mát lớn cho cộng đồng văn nghệ sĩ gốc Việt. Con trai người quá cố muốn mọi người biết, bố mẹ mình mất do hành động cố ý. 
Cầu hương hồn người đã khuất bình  an nơi chín suối!
Hương Giang 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img