Wednesday, February 8, 2023
spot_img

San Jose phục hồi yêu cầu nhân viên thành phố đeo khẩu trang trong nhà

Đợt tăng ca nhiễm COVID-19 mới nhất ở Vùng Vịnh đã thúc đẩy thành phố San Jose khôi phục yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà cho nhân viên thành phố.

Người phát ngôn của thành phố Demetria Machado nói với KTVU rằng sự thay đổi tạm thời đối với quy tắc khẩu trang có hiệu lực vào thứ Sáu và được ấn định kéo dài hai tuần.

Machado cho biết: “Nhiệm vụ đeo khẩu trang đã được khôi phục  do dữ liệu gần đây từ Hạt Santa Clara cho thấy sự gia tăng các trường hợp COVID-19 dương tính”.

Kế hoạch là để dỡ bỏ yêu cầu vào ngày 20 tháng 5, nhưng thành phố lưu ý rằng họ sẽ theo dõi số trường hợp ở San Jose và trên toàn Quận Santa Clara và mở rộng quy tắc đeo khẩu trang  lâu hơn nếu cần.

Hành động của San Jose được đưa ra khi Khu vực Vịnh đang chứng kiến ​​tình trạng nhiễm  gia tăng với vi khuẩn phụ BA.2 omicron rất dễ lây lan, thúc đẩy điều mà các viên chức y tế gọi là đợt bùng phát thứ sáu.

Giám đốc Y tế Công cộng Quận Santa Clara, Tiến sĩ Sara Cody cho biết trong một bản cập nhật cho Ban Giám sát hôm thứ Ba rằng quận đang ở trong đợt bùng phát coronavirus lần thứ sáu, được thúc đẩy bởi loại vi rút phụ omicron rất dễ lây lan BA.2. 

“Nó đến tương đối nhanh sau khi giải quyết xong đợt tăng đột biến cuối cùng,” Cody nói, đồng thời cho biết thêm biến thể này có khả năng truyền nhiều hơn omicron khoảng 30%.” Bà nói rằng các vụ bùng phát đang gia tăng tại các trường học và nơi làm việc, với dữ liệu từ nước thải cho thấy mức độ BA.2 tăng lên. 

Cody cũng lưu ý rằng có một dòng phụ của biến thể đang lưu hành, BA.2.12.2, được cho thấy là có thể truyền  nhiều hơn BA.2.

Quận Santa Clara nằm trong số bốn quận Vùng Vịnh ở California hiện được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh xếp vào nhóm màu vàng . Các quận San Mateo, San Francisco và Marin cùng với Santa Cruz cũng nằm trong bảng xếp hạng màu vàng. Việc chỉ định chỉ ra mức độ “trung bình” của coronavirus, báo cáo hơn 200 trường hợp trong tuần trước cho mỗi 100.000 cư dân. Tỷ lệ nhập viện vẫn tương đối thấp. CDC khuyến cáo rằng những người bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh nặng nên cân nhắc thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung bao gồm đeo khẩu trang.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT