Thursday, September 28, 2023
spot_img

San Jose: Nguyễn Mạnh kháng cáo, chưa chịu thua

SAN JOSE (Mercury news) – Cuộc xung đột tranh cử chiếc ghế nghị viên khu vực 4 tưởng chừng như đã kết thúc khi Thẩm phán tuyên bố ông Diệp Thế Lân thắng hợp pháp, thế nhưng ông Nguyễn Mạnh đã kháng cáo và hai vị chính trị gia này sẽ quay lại tòa án.

Ông Diệp Thế Lân đã viết trên Twitter bày tỏ sự thất vọng trước việc ông Nguyễn Mạnh không chấp nhận thua cuộc tranh cử năm ngoái.

Trên trương mục Twitter của mình, ông Diệp Thế Lân viết: “Mạnh. Tôi rất buồn khi biết anh đang kháng cáo quyết định của tòa và tự làm luật sư bào chữa. Chúng ta nên chấm dứt sự điên rồ và cay đắng này. Chúng ta có thể là đồng minh, là bạn, là anh em. Hãy tham gia Hội đồng thành phố với tôi. Hãy bảo tồn nguồn lực và hãy tranh cử chống lại Nguyễn Tâm ở quận 7.”

Trong đơn gửi tòa vào tháng 10, luật sư Edward Edward Kraus thuộc Tổ hợp luật sư Silicon Valley đã yêu cầu thẩm phán cân nhắc lại quyết định của mình và xem xét lại “một số bằng chứng quan trọng nhất định”.

Photo Credit: The Mercury News

Ông Kraus từ chối bình luận hôm thứ Năm, chỉ cho biết “quyết định của vụ án là sai lầm”, nhưng có vẻ ông Kraus không còn hợp tác với ông Nguyễn Mạnh nữa. Ông Nguyễn Mạnh đã đệ trình kháng cáo vào ngày 7 tháng 12 và sẽ tự mình làm luật sự bào chữa.

Ông Nguyễn Mạnh, cựu ký giả và cựu nghị viên, đã kiện sau khi thua ông Diệp Thế Lân với kết quả sít sao 12 phiếu vào tháng 6 năm 2016. Mặc dù hai lần tái kiểm phiếu đều cho kết quả ông Diệp Thế Lân là người chiến thắng, nhưng ông Nguyễn Mạnh cáo buộc Văn phòng Bầu cử quận đã có sai sót trong việc kiểm phiếu từ những lá phiếu sao chép lại do nhân viên tạo ra khi làm mất phiếu gốc.

Thẩm phán Drew C. Takaichi của Toà Thượng thẩm quận Santa Clara đưa ra phán quyết ngày 4 tháng 10 rằng “Không có kết luận hợp lý rằng gian lận đã xảy ra trong quá trình kiểm phiếu”. Thẩm phán khẳng định phán quyết đó vào tháng trước.

Ông Diệp Thế Lân nói rằng ông Nguyễn Mạnh có lợi thế nhưng vẫn thua. Ông Diệp Thế Lân phát biểu hôm thứ Năm: “Nếu ông ấy phục vụ khu vực tận tụy bằng phân nửa lúc ông ấy không chấp nhận số phiếu thì ông ấy đã không thua. Ông ấy có quyền kháng cáo nhưng làm điều đó mà không có luật sư bào chữa chỉ cho thấy ông ấy đang tuyệt vọng.”

Chiến tranh mạng (cyber warfare): Kinh hoàng, tuy không đổ máu!

Văn phòng Bầu cử quận đang chống lại một cuộc khiếu nại bầu cử khác giữa luật sư Nguyễn Jimmy, người đã thua trong cuộc tranh cử nghị viên khu vực 8 với Sylvia Arenas.

Nam Phố (Theo Mercury News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img