Wednesday, November 30, 2022
spot_img

San Jose: Nghi can vũ trang bị cảnh sát bắn chết cầm súng giả 

SAN JOSE (KRON) — Liên quan đến vụ một nghi can có vũ trang bị cảnh sát San Jose bắn chết vào ngày Halloween, người này cầm một khẩu súng giả. Cảnh sát địa phương cho biết vào chiều thứ Sáu. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 2h26′ chiều thứ 5. Cảnh sát nhận được tin báo có một người đàn ông cầm súng đang rảo trong khu vực quanh dãy phố 2300 đường McKee Road, khu Đông San Jose. 

Khi đến nơi, cảnh sát nhanh chóng xác định ra nghi can này, và yêu cầu đứng lại, hạ súng, nhưng anh ta không nghe lời. Thay vào đó, nghi can dắt súng vào lưng quần, đi vào một khu chung cư gần trường trung học Independence. 

Cảnh sát cho hay, nghi can đã rút súng, chĩa về phía lực lượng thực thi công lực khiến một cảnh sát viên đã nổ súng, bắn trúng anh ta ít nhất một phát. Cảnh sát tìm cách sơ cứu nghi can trước khi đưa vào bệnh viện, nhưng y qua đời không lâu sau đó. 

Nhà chức trách sau đó tìm ra khẩu súng ngắn Beretta giả tại hiện trường. 

Cảnh sát đóng những con đường chung quanh gần 7 tiếng đồng hồ để điều tra. “Tôi phải đi bộ chung quanh khu thương xá,” Gabriel Lozano nói. Anh sống trong khu chung cư sát nơi vụ nổ súng xảy ra. “Tất cả mọi người trong khu đều đổ ra ngoài xem thử chuyện gì xảy ra. Hai tuần trước, cũng có một vụ nổ súng ngay đối diện nhà tôi.” 

Danh tánh nghi can chưa được công bố. Hiện chưa rõ viên cảnh sát đã nổ bao nhiêu phát súng. Cảnh sát này hiện đang được cho tạm nghỉ hành chánh. Vụ nổ súng được Văn phòng Biện lý quận Santa Clara và Cảnh sát San Jose cùng phối hợp điều tra. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments