Monday, March 27, 2023
spot_img

San Jose: Một thanh niên 18 tuổi đã bị cảnh sát bắn hạ

Cali Today News – Vào khoảng 4h51’ chiều ngày 4 tháng 7, cảnh sát nhận được yêu cầu đến đến kiểm tra tình hình của Anthony Nunez tại ngôi nhà trên dãy 900 đường Feller Avenue. Thân nhân trong nhà cho biết, người này có dấu hiệu tự sát.

Khi đến nơi, cảnh sát phát giác Nunez đã tự bắn một phát vào đầu, vết thương đang chảy máu. Thanh niên trông thấy cảnh sát đến liền bước ra ngoài, thấy vậy hai cảnh sát rút lui. Một cảnh sát được huấn luyện đối phó với khủng hoảng đã yêu cầu Nunez hạ vũ khí đầu hàng, nhưng anh ta dường như không để ý. Trong suốt thời gian này, Nunez vẫn lăm lăm dí khẩu súng vào mình, đi ra đi vào ngôi nhà. Bất ngờ, anh ta chĩa súng vào cảnh sát. Trước tình thế khẩn cấp, tính mạng có thể bị đe dọa, cả hai nhân viên công lực đồng loạt nổ súng. Nunez bị tử vong tại hiện trường.

Toàn bộ vụ việc xảy ra trong vòng 14 phút. Cả hai cảnh sát – một nhân viên 15 năm kinh nghiệm, một 8 năm kinh nghiệm – được trang bị súng trường, mỗi người bóp cò một lần. Hai cảnh sát này hiện được cho nghỉ phép, chờ kết quả điều tra. Tại buổi họp báo vào sáng hôm nay, cảnh sát trưởng Eddie Garcia cho rằng, các cảnh sát đã đánh giá đúng tình huống, hành động kịp thời nhằm giảm thiểu sự leo thang.

Theo thân nhân người quá cố, Nunez gặp khó khăn trong học tập nhưng không bị trầm uất. Anh ta mới sắm chiếc xe và mới kiếm được việc làm. Tuy nhiên, trước đó cũng có nguồn tin, thanh niên này mới bị mất việc.

Đây là vụ cảnh sát nổ súng thứ tư ở San Jose trong năm nay, và là vụ thứ hai gây chết người. Năm ngoái, San Jose chứng kiến 12 vụ cảnh sát nổ súng, trong đó có 6 vụ chết người.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT