Wednesday, February 1, 2023
spot_img

San Jose: khoảng 85% cử tri đi bầu Tổng tuyển cử

Cali Today News – Lần đầu tiên, tình nguyện viên bầu cử quận Santa Clara sẽ phải làm việc 24/7 trước ngày Tổng Tuyển Cử do cử tri bỏ phiếu sớm vội vã đi bầu vào hôm thứ hai.

“Có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết,” ông Bill Dempster bày tỏ, “Thông thường tôi không đi bầu Tổng tuyển cử nhưng lần này khác.” Trong khi đó, Gloria Chacon cùng người bạn hãnh diện khoe nhãn “Tôi đã bỏ phiếu – I Voted.” Lần đầu tiên bạn cô đi bầu cử cử do mới vô quốc tịch vào năm ngoái, vì vậy đây là một ngày trọng đại.

“Bỏ phiếu sớm vòng Tổng tuyển cử cao ít nhất 4 lần so với kỳ sơ bộ,” ông Philip Chantri từ Văn phòng Bầu cử quận Santa Clara cho biết. Theo Văn phòng Bầu cử, có 330.000 cử tri quận Santa Clara đã bỏ phiếu, chiếm 45% phiếu qua đường bưu điện được phát hành. Cử tri quận không chỉ bầu Tổng thống mà còn quyết định vị dân biểu tiểu bang ở khu vực 17 và một số dự luật quan trọng về nhà ở giá rẻ và giao thông.

Mặc dù mùa bầu cử năm nay chia rẽ nhưng phần lớn cử tri thoải mái vì đã hoàn thành nghĩa vụ công dân. “Tôi muốn bầu cử xong cho rồi nhưng không chắc nữa, vì tuỳ thuộc vào kết quả,” cô Chacon chia sẻ. “Tôi phấn khích vì lần này nhiều người đi bỏ phiếu.”

Có 836 địa điểm bỏ phiếu và hơn 5000 người tình nguyện làm việc tại các phòng phiếu tại quận Santa Clara trong ngày Tổng tuyển cử. Văn phòng Bầu cử quận dự đoán khoảng 85% cử tri sẽ đi bầu cử hôm nay.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments