SAN JOSE (CBS SF) – Hai người đàn ông gốc Việt đã bị bắt ở San Jose sau cuộc đột kích của cảnh sát vào một hoạt động cờ bạc bất hợp pháp và dẫn đến việc phát hiện ra một cơ sở trồng cần sa lớn bên cạnh, cảnh sát thông báo hôm thứ Năm.

Sòng bạc được phát hiện vào mùa hè khi đang tổ chức tại một doanh nghiệp trên dãy phố 1600 của Rogers Ave., một khu công nghiệp nằm ngay phía bắc của giao lộ Interstate 880 / US Highway 101. Cảnh sát San Jose cho biết địa điểm này là trung tâm của nhiều hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cờ bạc, buôn bán ma túy và mua bán tài sản trộm cắp.

 

Vào ngày 17 tháng 9, các cảnh sát đã tống đạt lệnh khám xét địa điểm và một số người cư ngụ đã bỏ trốn bằng cách phá tường bên trong và đào hầm vào các cơ sở kinh doanh liền kề, cảnh sát cho biết.

“Trong thời gian thực hiện lệnh khám xét đó, mọi người bắt đầu chạy,” phát ngôn nhân cảnh sát, Sgt Christian Camarillo cho biết.  “Mọi người bắt đầu xuất hiện và ra khỏi cửa hậu của một doanh nghiệp liền kề. Vì vậy, các viên cảnh sát đã nhanh chóng giam giữ họ. Chúng tôi đã tìm thấy một loạt các con đường kết nối hai lĩnh vực kinh doanh khác nhau này ”.

Khi các thám tử lần theo đường đi của các nghi can, họ phát hiện ra một trong những cơ sở kinh doanh mà họ đi qua là một hoạt động trồng cần sa trong nhà trái phép quy mô lớn. Sau khi có lệnh khám xét địa điểm mới, cảnh sát đã thu giữ khoảng 33 pound cần sa, 25 pound sản phẩm THC, hai khẩu súng ngắn và một băng đạn súng trường 

Cuộc điều tra mới khiến cảnh sát xác định chủ sở hữu của sòng bạc và hoạt động trồng cần sa là người dân San Jose John Le, 45 tuổi và Mike Le, 36 tuổi, cảnh sát cho biết chưa rõ mối quan hệ giữa hai người.

Vào ngày 29 tháng 10, các cảnh sát đã bắt giữ cả John Le và Mike Le và tống đạt lệnh khám xét tại nhà của họ. Các cảnh sát đã thu hồi thêm 300 pound cần sa với giá trị ước tính khoảng 600.000 USD, 30.000 USD tiền mặt, hai khẩu súng và đạn dược.

Cảnh sát cho biết cả John và Mike Le đều bị cấm sở hữu súng. Cả hai đều bị đưa vào Nhà tù Hạt Santa Clara với tội danh điều hành một sòng bạc ngầm, sở hữu vũ khí và bán cần sa.

Anamarie Fernandes, một chủ doanh nghiệp lân cận trong cùng tòa nhà, thường xuyên ngửi thấy mùi cần sa . Fernandes rất vui khi biết về vụ bắt giữ.

Fernandes nói. “Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, và cố gắng làm mọi thứ một cách đúng đắn. Tôi biết kiếm tiền bất hợp pháp dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là cách để kinh doanh. Phải làm điều đó đúng cách. Bằng cách đó không ai gặp rắc rối ”.

Cả hai nghi can đều đã được tại ngoại và đang chờ hầu tòa.

TH