San Jose: Hai bé gái và một người gốc Việt bị chết cháy

Linda Van, 10, of San Jose, poses in an undated photo. Van died in a mobile-home fire at Golden Wheel Mobile Home Park on Oakland Road on Aug. 15, 2017.

San Jose – Cali Today News – Vụ hoả hoạn cướp đi sinh mạng của hai bé gái và một người đàn ông gốc Việt vẫn chưa thôi rúng động, bàng hoàng cộng đồng địa phương.

Hoả hoạn xảy ra vào khoảng 12h30’ chiều thứ ba ngày 15 tháng 8 tại căn mobile home trong khu Golden Wheel Mobile Home Park phía Bắc thành phố. 7 phút sau nhân viên cứu hoả có mặt tại khu nhà gần đường Oakland and Gish Road, lúc này căn nằm phía sau đã chìm trong biển lửa. Đến 1h05′ chiều, lửa bị khống chế, ngôi nhà còn trơ lại bộ khung. 

Trong đống tro tàn đổ nát, nhân viên cứu hoả phát giác ra thi thể cháy đen của hai bé gái và một người đàn ông.

Sự việc đau lòng xảy ra khi anh Cảnh, chị Thoa đi làm, để các con ở nhà cho vợ chồng người chị gái trông. Theo một hàng xóm, người chị trước đó đã rời nhà đi giặt đồ, dẫn theo hai em bé nhỏ, nếu không thì thảm kịch còn đau đớn hơn rất nhiều. Bé Linda Văn – 10 tuổi – con một người hàng xóm, tình cờ đạp xe đạp sang nhà bạn thân chơi cũng gặp nạn.

Nhân chứng cho hay, lửa bùng lên quá nhanh, có lẽ vì vậy mà những nạn nhân trong nhà không trở tay kịp để có thể chạy ra bên ngoài. Hàng xóm chung quanh tìm cách dập lửa nhưng bất thành vì sức nóng quá lớn.

Photo Courtesy: Nhat V. Meyer/Bay Area News Group)

Sáng hôm nay, nhân viên Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (AFT) đã xuống xem xét hiện trường, cùng phối hợp với cảnh sát San Jose điều tra nguyên nhân vụ cháy. Tuy nhiên, nhà chức trách bước đầu tin đây chỉ là một vụ tai nạn.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách,” “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ,” Hệ thống Truyền thông CaliToday phát động, kêu gọi mọi tấm lòng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau khốn cùng, nỗi đau mất con, mất cháu, mất người thân, và thiệt hại tài sản. Mọi đóng góp, hãy gởi về cho tổ chức bất vụ lợi VOVINAM AMERICA – 54 South 26th Street, San Jose 95116. Attn: Nạn nhân hoả hoạn – (408) 334 5452.

Bên cạnh đó, một người hàng xóm có tên Ruby Walia – đã lập trang GoFundMe kêu gọi đóng góp, giúp đỡ gia đình nạn nhân với mục tiêu là $25.000 Mỹ kim.

 

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus