Wednesday, September 27, 2023
spot_img

San Jose: Giúp quả phụ gốc Việt mất chồng, hai con nhỏ mất cha

Cali Today News – Vào khoảng 10h tối ngày 28 tháng 7, giáo sư David Moglen – 37 tuổi –– bị một nghi can cướp của bắn chết.

Thảm kịch xảy ra tại góc đường Willow và đường South First Street, thành phố San Jose. Một nghi can ra tay cướp giáo sư Moglen, ông đuổi theo, hung thủ liền quay ngoắt lại với khẩu súng trong tay khiến giáo sư tử vong tại hiện trường. Cho đến nay, nghi can giết người vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

giao suGiáo sư Moglen dạy kinh tế bán thời gian tại đại học Evergreen Valley, San Jose trong 12 năm qua. Là một giáo sư tận tâm, nhiệt thành, ông có ảnh hưởng sâu sắc đến rất nhiều sinh viên và đồng nghiệp trong trường. Nhiều sinh viên vẫn nhắc đến giáo sư Moglen với lòng kính trọng vì sự quan tâm và tôn trọng học sinh.

Đại học Evergreen Valley Community (EVC) là một cộng đồng rất gắn bó, khắn khít vì vậy sự việc đau lòng đã ảnh hưởng đến sâu sắc đến tất cả mọi người. Thật không may, trong khi các giáo sư và nhân viên toàn thời gian được bảo hiểm, kể cả bảo hiểm nhân mạng thì giáo sư bán thời gian như ông Moglen lại không có.

Là một người chồng, người cha tận tâm, khi còn sống, giáo sư còn giảng dạy bán thời gian tại trường đại học Foothill, và chơi nhạc nuôi sống gia đình. Giáo sư Moglen mất đi, để lại vợ, hai con gái xinh đẹp – Nina 9 tuổi và Emily 5 tuổi, người cha già, hai anh/em trai. Bà quả phụ Trang – vợ của ông Moglen – là người phụ nữ dành trọn thời gian chăm chồng con, là người âm thầm đứng sau lưng hỗ trợ sự nghiệp giảng dạy của chồng.

Nhằm vinh danh giáo sư, và hỗ trợ giúp thân nhân người quá cố vượt qua được giai đoạn khó khăn, Quỹ SJECCD thay mặt trường Evergreen Valley và Foothill đang kêu gọi công chúng chung tay giúp đỡ gia đình. Mọi đóng góp từ các nhà hảo tâm sẽ được đưa thẳng cho gia đình giáo sư Moglen.

Chiến dịch gây quỹ đề ra mục tiêu $100.000 Mỹ kim trên trang mạng gofundme – www.gofundme.com/davidmoglenevc. Cho đến trưa ngày 15 tháng 8, các nhà hảo tâm đã ủng hộ được $6,915 Mỹ kim trên trang này.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img