Friday, January 27, 2023
spot_img

San Jose – Giải thi Hoa hậu Áo Dài California 2023 – Uyên Trần lên ngôi

                                                                                                       Trần Củng Sơn

Cali Today News – Tối Thứ Bảy 14-1-2023, tại hí viện Santa Clara Convention Theater, Bắc California với 600 ghế, diễn ra giải thi Hoa hậu Áo dài California lần thứ 34 với 18 thí sinh tham dự.

 Năm 2020, giải thi Hoa hậu Áo dài lần thứ 33 tổ chức cũng tại đây vào thứ bảy 4-1-2020; vì đại dịch Covid 19 xảy ra cho nên năm 2021 và năm 2022 bị gián đoạn.

Đặc biệt giải thi Hoa hậu Áo dài California năm 2023 cũng là dịp kỷ niệm 50 năm giải thi Áo dài Việt Nam tổ chức vào năm 1972 tại thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa do bà Nguyễn Thị Mai Anh- Phu nhân Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thực hiện để gây quỹ cho bệnh viện Vì Dân.

 Cô Huyền Trân, Trưởng ban Hoa hậu Áo dài California, cho biết rằng cô ngưỡng mộ sự kiện lịch sử năm 1972 đó và bây giờ tại hải ngoại, tại tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ, cuộc thi năm nay 2023 tiếp nối truyền thống để tôn vinh nét duyên dáng của thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài thướt tha hồn dân tộc.

Giải thi Hoa hậu Áo dài Bắc California tổ chức trong Hội Tết ở San Jose bắt đầu vào năm 1986 và đồng hành cùng Hội Tết Bắc California trong nhiều năm. Những năm sau này Ban Hoa hậu Áo Dài Bắc California đổi tên thành  Ban Hoa hậu Áo Dài California và tổ chức tại hí viện Santa Clara Convention Theater vào những ngày cận Tết Nguyên Đán.

Bên cạnh những màn trình diễn áo dài của các thí sinh, là các màn múa, ca hát thực hiện công phu làm tăng giá trị nghệ thuật cho cuộc thi hoa hậu. Các thí sinh trả lời những câu hỏi bằng tiếng Việt hoặc là tiếng Anh.

Hoa hậu Áo dài và các Á hậu sau khi đoạt giải thì thường xuyên tham dự các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam và đại diện cho nét đẹp áo dài thiếu nữ Việt Nam đối với cộng đồng sắc dân khác.

Giải thi năm 2023, không có danh xưng Á hậu 1, Á hậu 2 mà thay thế vào đó là Hoa hậu Áo dài California, Hoa hậu Áo dài các thành phố thuộc tiểu bang này.

Kết quả cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2023 như sau :

 Hoa hậu Áo dài California/ Miss Vietnam California: Uyên Trần

Miss Vietnam Silicon Valley : Thảo Nhi Trần

Miss Vietnam San Francisco : Quynline Nhã Hân Lâm

Miss Vietnam San Jose : Amy Từ

Miss Saigon : Nguyễn Mai Angela

Miss Teen Vietnam California : Như Nguyễn

Miss Elegance ( Duyên Dáng ) : Jolie Phong Thanh

Miss Congeniality ( Thân Thiện ) : Lê Quỳnh Anh

Cô Huyền Trân- từng tham dự vào ban tổ chức hoa hậu áo dài từ năm 1989 tại San Jose rồi đảm nhận chức Trưởng ban, trải qua nhiều năm cho đến năm nay đã tổ chức được 34 lần, giải thi Hoa hậu Áo dài California vững vàng và cô cảm thấy thời gian gắn bó cũng khá dài nên đang tìm người xứng đáng để giao lại trọng trách này. Theo Huyền Trân thì tổ chức giải thi Hoa hậu Áo dài phải có tấm lòng trong sạch và phải làm việc với tất cả trái tim mình.

Thập niên 1980 tại Nam Cali có giải thi hoa hậu áo dài Long Beach kéo dài nhiều năm nhưng nay đã không còn. Bây giờ tại San Jose chỉ còn lại Giải thi Hoa hâu Áo Dài California; hi vọng truyền thống hơn ba mươi năm sẽ còn tiếp tục.

Ca sĩ Mai Hân, giám đốc đài phát thanh Little Saigon Bắc Cali có đi xem và tỏ lòng thán phục ban tổ chức giải thi hoa hậu áo dài California 2023 thật công phu.

Những ngày cuối năm Nhâm Dần sắp hết, cộng đồng Việt Nam rộn ràng đón Xuân Quí Mão, giải thi Hoa hậu Áo dài California 2023 hoàn mãn cũng như bao lần trước, chọn ra những thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha với nét đẹp Việt Nam dù ở nơi xứ người. “ Này người thiếu nữ xa xứ ơi. Tình yêu quê hương thiết tha không nhòa. Vì chiếc áo em mặc, là hình nét tuyệt vời, tà áo dài quê hương”.

1- Hoa hậu áo dài California Uyên Trần 

2- 8 cô thí sinh đoạt giải- Uyên Trần áo choàng tím

3- Đặng Hồng Nga với bích chương giải thi

4- Huyền Trân, Hồng Nga, Christina Ly Truong

5- Tờ giới thiệu giải thi hoa hậu áo dài 2023

6- Thi áo dài gây quỹ bệnh viện Vì Dân năm 1972 tại Sài Gòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments