Thursday, February 9, 2023
spot_img

San Jose: Dự án chung cư mới đẩy hàng trăm người ra đường

Cali Today News – Hàng trăm người dân San Jose phải bắt đầu tìm kiếm chỗ ở sau nỗ lực níu giữ khu chung cư đang sinh sống bất thành.

Hơn 600 dân cư trong khu chung cư Reserve trên đường South Winchester Boulevard hy vọng kháng cáo lên Hội đồng thành phố San Jose sẽ ngăn chặn được kế hoạch phá huỷ khu chung cư, nơi họ sinh sống ổn định. Bây giờ hy vọng tan thành mây khói.

Danica Espinoza cùng mẹ và chị gái, người có nhu cầu chăm sóc đặc biệt, dọn vào Reserve vào mùa thu năm ngoái. Lúc ba mẹ con họ dọn vào, không một ai cho biết khu chung cư có thể bị phá huỷ. Chỉ đến khi nhìn thấy bảng thông báo trên đường Winchester, cô mới “té ngửa,” vì mới dọn vào có hai tuần. Đến giờ thì “có thể” đã thành sự thật.

Chủ khu chung cư – Greystar Real Estate Partners – được thành phố phê chuẩn cho phép phá huỷ khu 216 căn chung cư có giá cho thuê bị kiểm soát để xây dựng khu chung cư 640 căn mới được cho mướn theo giá thị trường, cùng với khu thương mại bán lẻ rộng 8000 feet vuông. Người dân hiện đang sinh sống trong chung cư này phải dọn ra vào tháng 4 năm 2017.

Vào tối thứ ba, Hội đồng thành phố đưa vấn đề này ra xem xét, tranh luận nảy lửa. Số ủng hộ cho rằng, dự án mới sẽ giải quyết phần nào nhu cầu nhà cửa cấp bách của thành phố. Số khác tranh cãi, dự án sẽ đẩy hàng trăm người dân, trong đó có người thu nhập thấp, ra đường vật lộn với thị trường nhà cửa căng thẳng.

Cuối cùng, Hội đồng thành phố phủ quyết kháng cáo của người dân, cho phép dự án cất cánh. Greystar Real Estate Partners sẽ trợ giúp tài chánh cho một số người dân đủ tiêu chuẩn.

Thật không may, thu nhập của Danica không cho phép cô nhận hỗ trợ tài chánh mặc dù chị của cô ngồi xe lăn. Cô vẫn chưa rõ ba mẹ con sẽ dọn đi đâu.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT