Friday, December 2, 2022
spot_img

San Jose: Cindy Chavez thừa nhận thất bại, Matt Mahan đắc cử thị trưởng thành phố 

Cali Today News – Nghị viên San Jose Matt Mahan sẽ trở thành tân Thị trưởng thành phố sau khi Giám sát viên quận hạt Santa Clara Cindy Chavez thừa nhận thất cử vào thứ Tư. 

Mahan dẫn trước Chavez 2,6 điểm với tỉ lệ 51,3% – 48,7%. Có tổng cộng 240.521 phiếu bầu trong cuộc bầu cử gây cấn này, theo dữ liệu bầu cử quận hạt. Chavez vào thứ Tư đã gọi chúc mừng Mahan. 

“Tôi đã gọi cho Matt Mahan để chúc ông ấy may mắn trong nhiệm kỳ thị trưởng 2 năm. San Jose đối mặt với một loạt thách thức trong những tháng, những năm trước mắt, đòi hỏi tất cả chúng ta phải hợp tác với toàn Hội đồng Thành phố để đạt được những giải pháp có ý nghĩa và hợp tình hợp lý,” Chavez ghi trong tuyên bố. 

Tương đối mới trong chính trường, Mahan lần đầu tiên đắc cử nghị viên thành phố vào năm 2020. Chavez và Mahan đều là ứng cử viên Dân chủ, và có những vấn đề tranh cử tương tự cần được ưu tiên giải quyết ở San Jose như vô gia cư, và nhà ở. 

Mahan sẽ thay thế Sam Liccardo, đương kim thị trưởng không thể tái tranh cử do hạn chế nhiệm kỳ. Liccardo hậu thuẫn Mahan trong cuộc tranh cử chống Chavez. 

“Tất cả chúng tôi đều bị ràng buộc bởi mục tiêu chung là đưa lãnh đạo mới vào tòa thị chính với năng lực và kinh nghiệm để đạt được kết quả, và khôi phục cảm giác hy vọng, cũng như tham vọng về thành phố mà chúng ta có thể cùng nhau xây dựng,” Chavez nói. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments