Sunday, February 5, 2023
spot_img

San Jose: Chủ cơ sở kinh doanh gốc Việt nhận tội mua bán, tàng trữ ma túy

(CaliToday) — Tấn Minh Võ ở San Jose vào thứ Hai nhận tội âm mưu mua bán và tàng trữ ma tuý với dụng ý vận chuyển và bán ở thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, Biện lý Hoa Kỳ Phillip A. Talbert cho biết trong thông cáo báo chí.

Theo hồ sơ toà, vào tháng 11 năm 2018, tên Võ 50 tuổi cùng toán đồng phạm gồm Patrick Maldonado 46 tuổi ở Madera; Elias Zambrano Jr. 43 tuổi ở Fresno; Tiến Văn Phan 58 tuổi ở Milpitas; Halen Frazier 36 tuổi ở Kingsville, Missouri; và David Agustus McGowan ở thành phố Kansas, Missouri, phối hợp vận chuyển gần 500 pounds cần sa cho Frazier ở thành phố Kansas. Chuyến hàng đầu tiên 92 pounds cần sa được Phan – người giao hàng của Võ – giao cho Frazier trong 2 va-li tại một khách sạn ở Kansas City, và bị nhà chức trách thu giữ được khi chặn xe tên Frazier.

Sau đó, cảnh sát đã nghe lén được những cuộc điện đàm giữa tên Võ, Maldonado, Zambrano, và Frazier bàn về vận chuyển một lô cần sa khác cho Frazier ở Kansas City. Lô hàng này bị cảnh sát tuần cảnh xa lộ Arizona tịch thu sau khi phạt vi cảnh chiếc xe tải không đèn chiếu hậu của McGowan. Khám xét xe, cảnh sát phát giác ra 384 pounds cần sa, và $1.629 Mỹ kim tiền mặt dấu trong một hộc bí mật.

Thực thi trát khám xét tại tư gia tên Võ ở San Jose, nhà chức trách phát giác ra $24.700 Mỹ kim và $20.000 Mỹ kim tiền mặt trên người y, số tiền thu được từ vụ buôn bán ma tuý. Tại cơ sở FIND-BUY-ITEMS cũng ở San Jose, cảnh sát thu được 70 pounds cần sa và dụng cụ thu hoạch cần sa trồng trong nhà.

Tại tư gia của tên Maldonado ở Madera, cảnh sát thu được 4 ký lô ma tuý, 20 pounds cần sa đóng gói, một khẩu súng và hơn $45.000 Mỹ kim tiền mặt. Nhà chức trách cũng phát giác ra 2 khẩu súng nạp đạn, một số cần sa và máy đếm tiền điện tử tại tư gia tên Zambrano ở Fresno,

Phiên tuyên án tên Võ sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 3 năm 2023 do Thẩm phán liên bang Ana de Alba chủ toạ. Y đối mặt tối thiểu 5 năm tù, tối đa 40 năm tù và $5 triệu Mỹ kim tiền mặt. Toà sẽ cân nhắc những yếu tố giảm khinh hay gia trọng theo luật và khung hình phạt liên bang.

Maldonado, Zambrano, và Frazier nhận tội âm mưu buôn bán ma tuý. Maldonado lãnh bản án 7 năm tù, trong khi 2 tên Zambrano và Frazier bị kết án 2 năm 3 tháng tù. McGowan sẽ ra điều trần trước toà liên bang ở Fresno vào ngày 23 tháng 1 năm 2023. Nghi can này chưa bị kết tội.

Hiện chưa rõ tình trạng pháp lý của tên Phan.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments