San Jose: Chấn chỉnh phân phối thực phẩm không giấy phép cho người vô gia cư  

Photo Courtesy: kron4

San Jose (NBC Bay Area) – Thành phố San Jose đang bắt tay vào nỗ lực mới nhằm  giải quyết vấn đề vô gia cư nhức nhối. Mục tiêu nhằm dọn sạch công viên ngay tại trung tâm thành phố dành cho tất cả mọi người và chấn chỉnh lại việc cung cấp thức ăn, thực phẩm an toàn, lành mạnh cho người vô gia cư.

Bắt đầu vào ngày 5 tháng 8, chương trình tập trung vào công viên St. James. Cảnh sát sẽ thực thi việc phân phối thực phẩm không có giấy phép.

Các nhóm, tổ chức ủng hộ người vô gia cư tỏ ra bất bình khi biết về quy định mới tại một buổi họp riêng với lãnh đạo thành phố vào sáng thứ hai ngày. Họ cho rằng, quy định này đe doạ người vô gia cư và biến những người phân phối thực phẩm cho họ thành tội phạm.

Photo Courtesy: kron4

“Tôi rất giận dữ bởi vì chúng ra đó cung cấp thức ăn và nước uống cho họ, người ta đang chết đói ngoài đó,” Jamie Fobergm – nhà sáng lập nhóm In Their Shoes – bày tỏ.

Các viên chức thành phố cho hay, trong tháng bảy cảnh sát sẽ hướng dẫn những người ghé thăm người  vô gia cư sang cho các cơ quan  bên ngoài. Thành phố sẽ tìm cách hợp tác với các nhóm “không có giấy phép” để tìm biện pháp thay thế cảnh hiện đang diễn ra tại công viên St. James. Sau đó, bắt đầu từ tháng 8, cảnh sát sẽ phạt những nhóm phân phối thực phẩm cho người vô gia cư trong công viên.

Mục sư Scott Wagers cho biết, ông hiểu người dân mệt mỏi với vô gia cư. Nhiều người gởi thư giọng điệu bất bình, yêu cầu ngưng việc cung cấp đồ ăn cho họ, nhưng theo ông, nếu vậy “chẳng lẽ để họ chết đói à?”

Trong thư gởi cho các đối tác cộng đồng, Nghị viên Raul Peralez thừa nhận người dân quanh khu vực khiếu nại về việc công viên St. James “ngột ngạt” với tình trạng người vô gia cư, trở thành chốn riêng của họ thay vì cho tất cả mọi người.

“Tôi rất tiết kiệm với tem phiếu thực phẩm của mình, nhưng $190 đô ‘bay’ liền trong một tuần rưỡi, ráng lắm thì được 2 tuần,” bà Leland Lutz giải bày. “Thức ăn rất đắt đỏ, chi phí sinh sống ở đây đắt đỏ vô cùng.”

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus