Friday, January 27, 2023
spot_img

San Jose: Cảnh sát bắn nghi can gây rối cầm rìu

San Jose  – Một người đàn ông 35 tuổi cầm rìu hăm doạ bị cảnh sát bắn chết tại một khu chung cư gần trung tâm thành phố San Jose

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h35′ sáng tại khu chung cư trên dãy 100 đường E. St. John Street. Sau khi nhận được trình báo về vụ gây rối xảy ra tại đây, cảnh sát đến một căn chung cư gõ cửa nhưng bên trong không chịu mở.

Photo Courtesy: NBC

Sau khi nhìn thấy khói và lửa luồn từ dưới khe cửa ra, cảnh sát lập tức phá cửa xông vào. Bên trong, có hai người đàn ông, một đang dầm rìu trong tay. Trông thấy cảnh sát, một người lập tức đầu hàng, người còn lại bỏ rìu xuống nhưng không chịu tuân theo yêu cầu của cảnh sát. Cảnh sát dùng súng điện khống chế vẫn không có kết quả, lúc này anh ta liền nhặt rìu lên. Khi người này lăm lăm rìu về phía lực lượng công lực, ít nhất một nhân viên cảnh sát đã nổ súng. Nghi can được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời sau đó.

Điều tra sơ bộ cho thấy, người đàn ông này có tiền án về bạo lực, vũ khí và ma tuý. Ngoài ra anh ta cũng từng vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Đây là vụ cảnh sát nổ súng thứ tư tại San Jose trong năm nay. Hiện Văn phòng Biện lý quận Santa Clara và Đơn vị Điều tra giết người thuộc Sở Cảnh sát San Jose cùng phối hợp điều tra vụ việc.

Danh tánh nghi can chưa được công bố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments