Saturday, December 9, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ nghi can gốc Việt cướp có vũ trang tại cây xăng

San Jose (KRON) – Hai nghi can, trong đó có một tên gốc Việt, bị bắt giữ do liên can đến vụ cướp có vũ trang xảy ra tại cây xăng 76 tại San Jose hồi đầu tháng.

Cảnh sát vào tối ngày 4 tháng 6 nhận được trình báo về tiếng súng nổ ở số 2102 đường North 1st Street. Một tên cướp vào cây xăng cướp thu ngân, và cướp một khách hàng trong bãi đậu xe. Một khách hàng khác tình cờ chứng kiến, tìm cách can thiệp nhưng bị y rượt đuổi, bắn theo.

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra nghi can đang trốn trong bụi cây bên kia đường. Tên Lenard Hall 20 tuổi, cư dân San Jose, bị bắt giữ tại chỗ. Điều tra cho thấy, y liên can đến một loạt 8 vụ cướp có vũ trang trong thời gian năm 2016 -2017, cộng thêm 2 vụ cướp chưa phá án. Nhiều vật chứng tại nhà nghi can cho thấy anh ta liên quan đến những vụ cướp này.

Trước khi tên Hall bị còng tay, cảnh sát phát giác ra một chiếc xe khả nghi trong bãi đậu xe kế bên nhưng tài xế nhanh chóng được cho đi. Điều tra sâu thêm cho thấy, tài xế chiếc xe này – Kevin  Tạ, 21 tuổi, cư dân San Jose – là đồng phạm với tên Hall. Y cũng liên can đến một vụ cướp khác xảy ra vào ngày 20 tháng 5. Tên Tạ bị bắt giữ vào thứ Sáu ngày 14 tháng 6.

Cả hai nghi can hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara, đối mặt với nhiều cáo buộc cướp có vũ trang, hành hung bằng vũ khí gây chết người và cố sát. Chưa rõ mức án tối đa cho mỗi tên nếu bị truy tố những cáo buộc này.

Cảnh sát kêu gọi công chúng nếu có thông tin về vụ cướp, hãy gọi: (408) 277-4166.

Hương Giang (Theo Kron4)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img