Friday, February 3, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ nghi can chuyên giật giỏ xách phụ nữ gốc Á

Cali Today News – Cảnh sát San Jose đã bắt giữ nghi can liên can đến một loạt các vụ giật giỏ xách bạo lực nhắm vào phụ nữ gốc Á.

Có ít nhất 14 vụ giật giỏ xách xảy ra tại San Jose trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, nạn nhân là những phụ nữ gốc Á lớn tuổi.

Tên Terrell Anthony Norman – 18 tuổi – thường bám theo nạn nhân từ các thương xá về nhà riêng rồi ra tay giật giỏ xách của họ. Một số nạn nhân bị kéo lê dưới đất đến nỗi bị chấn thương. Có trường hợp còn bị tên này chĩa súng đe doạ.

Từ thông tin nhận dạng nghi can và chiếc xe Jeep Patriot tên này lái khi gây án, cảnh sát vào ngày 22 tháng 12 đã phát giác ra Norman lảng vảng gần đường Quimby và White Road, khu Đông San Jose. Anh ta bị bắt và xộ khám quận Santa Clara, đối diện với nhiều cáo buộc cướp của.

“Tôi rất căng thẳng, ngại đi mua sắm quanh đây,” cô Phung Ngô chia sẻ, “Điều đầu tiên khi bước lên xe là tôi khoá cửa ngay lập tức, rồi lái một mạch về nhà.” Cô Lingling Lin cho rằng, “Chúng ta phải tự bảo vệ mình thôi, phải cảnh giác.”

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Cảnh sát kêu gọi công chúng trợ giúp xác định thêm nạn nhân chưa tường trình bị cướp. Hãy gọi (408) 277-4166, hoặc để tin ẩn danh tại (408) 947-STOP (7867). Ngoài ra, những thông tin giá trị dẫn đến bắt giữ và truy tố nghi can hình sự có thể được Silicon Valley Crime Stoppers trao thưởng tiền.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments