Tuesday, February 7, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ băng đảng 16 tên chuyên cướp bóc, cướp xe, đột nhập

San Jose (NBC Bay Area) – Một băng đảng gồm 16 nghi can liên can đến một loạt các vụ cướp bóc bạo lực, cướp xe và đột nhập tư gia trộm đồ ở San Jose mới bị cảnh sát bắt giữ.

Theo Ty Cảnh sát San Jose, nhà chức trách vào tuần trước đã thực thi một chiến dịch lớn, bắt giữ, tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược và tài sản bị ăn trộm. 5 nghi can thành niên và 11 nghi can vị thành niên từ 15-17 tuổi được cho đã ra tay 7 vụ cướp, 6 vụ cướp xe, 10 vụ đột nhập tư gia trộm đồ, hành hung với vũ khí chết người và nhiều tội phạm  vũ khí khác.

Theo Trung uý Paul Joseph, băng nhóm này khác với những băng đảng khác. “Bọn chúng nêu danh, phạm tội vì lợi ích của băng đảng, nhưng thay vì gây chiến với băng đảng khác thì bọn này gây chiến với công chúng,” ông Joseph cho hay.

Photo Credit: NBC

Vào ngày 26 tháng 4, Đơn vị chống băng đảng, đơn vị chống tội phạm bạo lực, cùng một số đơn vị khác phối hợp với các cơ quan thực thi công lực khác thực thi trát cưỡng chế và 6 trát khám xét ở San Jose.

5 nghi can thành niên gồm Alexis Anaya, Jessica Bustos, Diego Diaz, Antonio Gutierrez, và Anwar Mohammad xộ khám quận Santa Clara, những nghi can vị thành niên còn lại bị giam giữ tại nhà tù vị thành niên quận. Băng đảng này hiện đối diện với nhiều cáo buộc hình sự, bao gồm cướp xe, đột nhập và hành hung bằng vũ khí chết người.

Nhà chức trách kêu gọi, người dân có thông tin liên quan hãy liên lạc cảnh sát điều tra Michael White hoặc Tedros Habib: (408)-277-4166, hoặc để tin nặc danh tại Crime Stoppers: (408) 947-STOP (7867). Người cung cấp thông tin có giá trị dẫn đến bắt giữ hoặc truy tố có thể nhận được tiền thưởng.

Hương  Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT