Saturday, December 2, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ băng cướp dùng mạng hẹn hò để cướp đàn ông

(NBC Bay Area) – Liên quan đến một loạt các vụ cướp xe và cướp của có vũ trang xảy ra tại San Jose, 5 thanh thiếu niên đã bị cảnh sát bắt giữ tại nhiều địa điểm khác nhau.

Bryan Gonzalez 19 tuổi, Jonathan Jimenez 18 tuổi, Lesly Portillo 18 tuổi, Yadira Villarreal 19 tuổi, và một thiếu niên 15 tuổi, tất cả đều là cư dân địa phương bị cáo buộc cướp của, cướp xe, trộm xe, đụng xe bỏ chạy.

Các vụ cướp xảy ra trong thời gian từ ngày 16 đến 29 tháng 3. Chiêu được băng cướp này sử dụng là lên mạng hẹn hò Tinder, giả làm phụ nữ khát tình để dụ các nam nạn nhân.

Bọn chúng mở trương mục giả trên Tinder dưới tên Becky hay Victoria để trò chuyện với các con mồi. Sau đó, nghi can cho nạn nhân ngày giờ, địa điểm hẹn hò, thông thường vào tối khuya và gần các công viên. Khi nạn nhân đến nơi, họ bị những kẻ đeo mặt nạ lao vào đánh đập, cướp của, cướp xe.

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố, mỗi tên sẽ đối mặt với bản án tối đa như thế nào.

Cảnh sát kêu gọi công chúng  nếu có thông tin hoặc là nạn nhân của băng cướp này, hãy liên lạc với cảnh sát: 408-277-4166, hoặc để tin nặc danh tại: (408) 947-STOP (7867).

Ảnh minh họa. Photo Credit: Getty Images

Tinder là ứng dụng hẹn hò rất đơn giản. Người sử dụng chỉ cần mở một trương mục, đăng vài  tấm hình ăn ý, kèm một vài dòng giới thiệu bản thân. Sau đó, nhìn thấy hình ai dễ mến, thích thì vuốt màn hình sang phải, không thích thì vuốt màn hình qua trái. Nếu có ai đó cũng thích hình mình, cũng vuốt màn hình qua phải thì có nghĩa hai bên đồng ý trò chuyện. Nếu thấy hợp, có thể bắt đầu hẹn hò ngoài đời.

Theo Tinder, ứng dụng đã giúp cho khoảng 26 triệu lượt “kết nối” mỗi ngày. Có những tình yêu chớm nở từ đó, và cũng có những vụ lừa gạt từ đây.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img