Saturday, April 1, 2023
spot_img

San Jose: bắt giữ 23 người liên can đến hoạt động băng đảng gốc Việt

Cali Today News – 23 người bị bắt giữ vào hôm thứ ba ngày 23 tháng 8 do liên can đến hoạt động băng đảng gốc Việt ở San Jose, trong đó có cả một nhân viên cảnh sát.

23trát bắt giữ, 33 trát khám xét được lực lượng công lực thực hiện vào hôm qua là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng về một băng đảng đường phố gốc Việt. Nhóm này liên can đến hàng loạt tội phạm hình sự, bao gồm hành hung, tống tiền, ma tuý, cá độ, cờ bạc bất hợp pháp, theo thông báo Sở Cảnh sát gởi truyền thông địa phương. Những tên tội phạm băng đảng này thường hoạt động bên ngoài các quán café Việt Nam, thường xuyên tống tiền các chủ quán café dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cảnh sát Derrick Antonio có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lực lượng cảnh sát San Jose hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara, đối diện với cáo buộc 5 tội danh trọng tội truy cập máy điện toán không được phép, và một tội danh trọng tội đồng phạm. Antonio bị tình nghi đã cung cấp thông tin mật cho các băng đảng gốc Việt.

Vào 3h chiều nay, Cảnh sát trưởng Eddie Garcia sẽ tổ chức họp báo, cung cấp thêm chi tiết về chiến dịch “Operation Gang of Thrones.” Nhân viên Cơ quan Phòng chống Ma tuý Hoa Kỳ và Cơ quan điều tra Liên bang cũng sẽ có mặt tại buổi họp báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bản tin này.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT