SAN JOSE – Ba thanh niên đã bị bắt vì liên quan đến một loạt tội ác bạo lực trong vòng 5 tháng mà các nhà điều tra cho rằng có liên quan đến băng đảng, theo cảnh sát San Jose.

Các cáo buộc bao gồm ít nhất 10 tội phạm từ tháng 2 đến tháng 5 bao gồm các vụ nổ súng, cướp xe, trộm ô tô và trộm cắp trong thành phố có liên quan đến một băng nhóm đường phố, cảnh sát cho biết. Ít nhất một người bị thương trong vụ xả súng.

Vào ngày 3 tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ ba thanh niên mà họ có liên quan đến tội ác: Christopher Rosales, cư dân San Jose, 19 tuổi; Omar Harris Tabora, 22 tuổi; và Nelson Vargas, 23 tuổi.

Theo cảnh sát, lệnh khám xét được thực hiện vào thời điểm bắt giữ đã dẫn đến việc thu giữ một số vũ khí bất hợp pháp bao gồm một khẩu súng trường và ba khẩu súng lục, một áo ghi-lê, ma túy bất hợp pháp và tài sản bị nghi là trộm cắp. Ít nhất một trong số những khẩu súng là “súng ma” hoặc được làm từ các bộ phận đúc sẵn nên khó lần ra dấu vết.

Các thám tử từ các đơn vị hành hung, băng đảng và cướp của Sở Cảnh sát San Jose, cùng với một số đơn vị chuyên trách khác, đã tham gia vào cuộc điều tra và bắt giữ.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ này đều có thể liên lạc với đơn vị chống cướp SJPD theo số 408-277-4166 hoặc để lại lời nhắn với Bộ phận ngăn chặn tội phạm ở Thung lũng Silicon theo số 408-947-7867 hoặc tại svcrimestoppers.org .