Wednesday, November 30, 2022
spot_img

San Jose: 6 người bị bắt trong các vụ cướp cửa hàng trang sức

SAN JOSE – 6 thanh niên đã bị bắt liên quan đến một loạt vụ cướp cửa hàng trang sức ở San Jose vào mùa thu năm ngoái và bị tình nghi phạm tội tương tự ở những nơi khác trong Vùng Vịnh và Bắc California, cảnh sát thông báo sáng thứ Hai.

Cảnh sát cho biết, cảnh sát  San Jose, phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khác trong vùng, đã xác định được 6 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 20 thực hiện nhiều vụ cướp cửa hàng trang sức từ tháng 10 đến tháng 1.

Theo các nhà điều tra, nhóm này đã “sử dụng búa tạ và các công cụ để phá các tủ kính trưng bày đang mở và lấy đi số đồ trang sức trị giá hàng nghìn đô la”. Trong một số trường hợp, họ bị cáo buộc mang theo súng và bình xịt hơi cay

Cảnh sát San Jose và Văn phòng Biện lý Quận Santa Clara cho biết nhóm này đã bị cáo buộc thực hiện các vụ cướp cửa hàng trang sức nổi tiếng, bao gồm cả vụ được báo cáo vào ngày 29 tháng 10 tại Eastridge Mall và ngày 3 tháng 1 tại trung tâm mua sắm La Placita Tropicana trên Đường Story Road.

Trong trường hợp ngày 3 tháng 1 – được ghi lại trên video an ninh – các nhà chức trách nói rằng một nhóm đã sử dụng búa màu vàng và đen để phá các tủ trưng bày, và một trong những nghi can đã dùng búa đập vào đầu một nữ nhân viên.

Các công tố viên cũng cho biết nhóm đã cố gắng không thành công để trộm đồ trang sức vào ngày 5 tháng 11 từ một cửa hàng ở Valley Fair, nơi họ báo cáo rằng không thể phá vỡ kính an ninh, và họ đã bỏ chạy sau khi bị nhân viên an ninh đuổi theo.

Tất cả các vụ trộm xảy ra giữa một loạt các vụ trộm và cướp bán lẻ theo nhóm trên khắp khu vực vùng vịnh California

5 trong số những thanh niên bị cảnh sát xác định đã bị buộc tội liên quan đến vụ án, theo văn phòng biện lý quận.

Lệnh khám xét đã dẫn đến việc thu giữ nhiều khẩu súng. Các vụ thu hồi súng đã dẫn đến việc hai người khác, không liên quan đến vụ cướp bị bắt 

Bất kỳ ai có thông tin về các vụ cướp có thể liên hệ với  SJPD Amanda Estantino theo số 408-277-4166 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments