Thursday, March 23, 2023
spot_img

San Francisco và San Jose chứa nhiều dân nhập cư lậu

Cali Today News – Trung tâm nghiên cứu Pew Research Center vừa công bố tài liệu về những người nhập cư bất hợp pháp ở Hoa Kỳ và hai thành phố San Francisco và San Jose là những nơi dung chứa khá nhiều loại cư dân này.

Theo bảng báo cáo này thì hiện nay có đến 240,000 cư dân bất hợp pháp đang sinh sống trong các khu vực trải dài từ San Francisco đến Oakland và Hayward, tức chiếm khoảng 5.3% toàn bộ cư dân trong vùng.

Khu vực South Bay cũng có khoảng 120,000 cư dân bất hợp pháp, tức chiếm 6.5% tổng số dân cư trong vùng. Họ sống trong khu đô thị như San Jose, Sunnyvale và Santa Clara.

Tổng cộng trong số 20 khu vực thị tứ lớn trên toàn quốc có 6.8 triệu cư dân bất hợp pháp sinh sống, chiếm đến 61% trong tổng số 11 triệu cư dân bất hợp pháp đang sống ở khắp Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên mà trung tâm Pew Research Center công bố kết quả nghiên cứu về mức phân bố sinh sống trên các địa bàn đô thị và thị tứ lớn nhỏ của cư dân bất hợp pháp. Báo cáo này có sử dụng tài liệu thống kê dân số năm 2014 của Census Bureau.

Trong số 20 khu vực các đô thị lớn này thì California đã chiếm 5 khu vực là các thành phố Los Angeles, Riverside-San berbnardino, San Francisco, San Diego và San Jose. California là tiểu bang “ra sức chiến đấu” mạnh mẽ nhất nhằm bảo vệ cho các cư dân bất hợp pháp đang có nguy cơ bị chính phủ liên bang trục xuất.

Trường Giang (SJMN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT