San Francisco quyết tâm dọn dẹp nạn “cắm trại” của vô gia cư

Nhiều người vô gia cư nằm trên lề đường ở SF. Photo Credit: Fox News

Fox News – Thị trưởng San Francisco cho biết ông sẽ “thẳng tay” đàn áp việc người vô gia cư “cắm trại” trên vỉa hè.

Thị trưởng San Francisco Mark Farrell nói với tờ San Francisco Chronicle hôm thứ Sáu rằng thành phố đã rất cảm thông với người vô gia cư, nhưng ông sẽ “không chịu đựng nữa.”

Ông Farrell nói với tờ báo: “Quá đủ rồi. Chúng tôi đã cung cấp nhiều hỗ trợ, hết lần này đến lần khác và giúp nhiều người thoát khỏi cuộc sống vất vưởng trên đường. Nhưng vẫn còn một số người cứng đầu không chịu hợp tác, những túp lều của họ phải được dọn đi.”

Thành phố sẽ tiến hành các đợt quét dọn các túp lều của người vô gia cư dựng trên vỉa hè, bắt đầu vào tuần này từ Mission District. Cử tri đã thông qua dự luật dỡ bỏ các túp lều này, miễn là thành phố cung cấp nơi trú ẩn thay thế và thông báo trước một ngày.

Nhiều người vô gia cư nằm trên lề đường ở SF. Photo Credit: Fox News

Theo KTVU, thành phố đã có nhiều cuộc quét dọn tương tự nhưng “những người cắm trại” này đã quay lại chỉ vài ngày sau đó và tiếp tục dựng lều cách đó vài dãy nhà.

Ông Farrell cho biết lần này sẽ khác, vì thành phố dự định sẽ thành lập một “đội ngũ đặc biệt” để bảo đảm những người vô gia cư này không quay lại.

Thị trưởng cho biết: “Các túp lều này là mối nguy hiểm cho an toàn công cộng, cho chính người sống trong đó và cả người dân San Francisco.”

Nhưng các nhóm vận động cho người vô gia cư phản đối hành động này của thị trưởng. Jennifer Friedenbach, giám đốc quản trị Liên minh về Vô gia cư, nói với tờ Chronicle rằng nhiều người sống trong lều bị bệnh tâm thần và “không phù hợp sống ở nơi đông người” nếu được đưa vào nơi trú ẩn thay thế.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus