San Francisco: Nhân viên cứu thương bẻ gãy tay, bóp cổ bệnh nhân

(NBC Bay Area) – Một cảnh sát San Francisco bị mất việc và một nhân viên cứu thương khẩn cấp bị cáo buộc đại hình hành hung bệnh nhân sau cuộc gọi cầu cứu đến ngăn cản tự sát.

Theo nhà chức trách công bố vào hôm thứ Tư, nhân viên cứu thương Raymond Lee bẻ gãy cánh tay người phụ nữ và bóp cổ cô ta trong xe cứu thương. Lee không nhận tội cáo buộc, và đã nghỉ hưu trí vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Hồ sơ toà cho thấy, sự việc xảy ra vào năm 2017, bắt đầu từ cuộc gọi cầu cứu của một người mẹ. Cô con gái 20 tuổi của bà ta đòi $1.000 đô để mua ma tuý bằng không cô ta sẽ tự sát. Các nhân viên cảnh sát đến hiện trường lo ngại người phụ nữ trẻ bị phê thuốc, vì vậy họ gọi cứu thương khẩn cấp để họ có thể dùng giây mềm cột cô ta vào băng ca và đẩy vào xe cứu thương.

Công tố viên cho hay, sự việc được camera trên người cảnh sát Michael Filamor ghi lại. Cảnh sát Filamor phụ kiềm chế người phụ nữ và có mặt trên xe cứu thương với cô ta và Lee.

Filamor mới gia nhập lực lượng cảnh sát, vào lúc đó vẫn còn trong thời gian thử thách, theo hồ sơ toà. Cảnh sát trưởng Bill Scott cho biết, Filamor bị sa thải hồi tháng Giêng năm 2018 vì anh ta đã tắt âm thanh máy quay phim khi ở trên xe cứu thương nhằm che đậy sự việc.

Ông Scott cũng khiển trách Filamor vì đã không ngăn chặn vụ hành hung.

Trong vụ kiện bị chấm dứt hợp đồng sai trái, Filamor cho rằng, nhân viên cứu thương đặt những câu hỏi cụ thể về tiền sử sức khoẻ, vì vậy anh ta mới tắt âm thanh do quan ngại ảnh hưởng đến riêng tư của người phụ nữ. Filamor bảo, anh ta không biết Lee và không có lý do bảo vệ anh ta.

Ngoài ra, Filamor cũng cho rằng, cáo buộc bóp cổ không rõ ràng đối với anh ta.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus