Sunday, December 4, 2022
spot_img

San Francisco: Hơn $237,915 ủng hộ người đàn ông gốc Việt bị tấn công

Ngoc Pham, một người đàn ông Việt Nam 83 tuổi, khi đang trên đường đến một chợ nông sản thì bị tấn công trên đường số 7th và Market Street. Ông Ngọc là một trong hai người châu Á cao tuổi bị cùng một nghi can tấn công tại cùng một địa điểm ở San Francisco. Hậu quả của cuộc tấn công khiến ông Ngọc bị thương tích với vết cắt và bầm tím trên đầu do ngã. Mũi của Ngọc cũng bị gãy và bác sĩ cũng đang chỉ định chụp MRI để phát hiện gãy xương cổ. 

Ngọc luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống nhờ ông sống sót sau 17 năm ở trại cải tạo Việt Nam

Số tiền quyên góp được từ chiến dịch sẽ được dùng để hỗ trợ Ngọc hồi phục chấn thương. Người hưởng lợi trong chiến dịch là Kiệt Phạm, con trai của Ngọc. 100% số tiền thu được từ GoFundMe sẽ được chuyển cho Ngoc Pham.

Mục quyên góp trên GoFundMe dành cho ông Ngoc Pham đã nhận về gần 237,915 USD tính đến ngày 20/3, so với mục tiêu ban đầu là 25.000 USD.

Theo bản cập nhật ở trang GoFundMe cho biết, ông Ngoc đã xuất viện vào tối qua và đang hồi phục sức khỏe. Ông Ngoc  đang có tinh thần tốt và các bác sĩ sẽ đánh giá lại anh sau 3-4 tuần. 

Ông Ngoc cho biết,  “Tôi chân thành cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ, quan tâm và yêu mến của các bạn trên GoFundMe. Tôi đã sống sót trong trại cải tạo 17 năm ở Việt Nam ngay sau chiến tranh, và tôi sẽ vượt qua cuộc tấn công này. Tôi thực sự cảm ơn các bác sĩ, nhân viên ứng phó, y tá và bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa. “

Nạn nhân còn lại của Steven Jenkins là bà Xiao Zhen Xie. Con gái bà Xie, cô Dong Mei Li, cho biết cụ bà 75 tuổi vẫn còn chấn động tâm lý sau vụ hành hung. Mắt phải bà Xie vẫn chưa thể nhìn lại bình thường và còn máu bầm.Trang quyên góp hỗ trợ bà Xie trên GoFundMe được lập bởi chính người cháu trai, John Chen. Trong vòng 24 giờ, trang này đã nhận về gần 650.000 USD tiền ủng hộ.

TH

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments