Saturday, December 9, 2023
spot_img

San Francisco gia hạn lệnh trú ẩn tại nhà, kiểm dịch du lịch

cơ quan y tế công cộng ở San Francisco hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang gia hạn lệnh cách ly đi lại và trú ẩn tại địa phương của Thành phố vì sự gia tăng coronavirus và lo lắng về việc sức chứa ICU. 

Cả hai lệnh trú ẩn có thể đã được dỡ bỏ vào tuần tới, nhưng Thị trưởng London Breed và Tiến sĩ Grant Colfax cho biết lệnh cách ly du lịch và trú ẩn tại nhà sẽ được duy trì vô thời hạn. Các viên  chức cho biết họ sẽ đánh giá lại thời điểm dỡ bỏ các lệnh sau năm mới, có thể trong hai tuần. 

Việc kiểm dịch du lịch yêu cầu những người vào thành phố từ bên ngoài Vùng Vịnh phải ở nhà trong 10 ngày.

Breed nói: “Chúng tôi đã chủ động thực hiện trú ẩn ở nhà và kiểm dịch du lịch để bảo vệ San Franciscans và với hy vọng rằng bằng cách hành động nhanh chóng, chúng tôi có thể san bằng đường cong và mở cửa trở lại nhanh hơn. Điều này có vẻ hiệu quả nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để xác định rằng chúng tôi đang đi đúng hướng và những ngày nghỉ tháng 12 không khiến chúng tôi lùi bước. Có những tia hy vọng le lói và bây giờ không phải là lúc để từ bỏ.”   

Việc gia hạn lệnh cách ly du lịch đáp ứng sự phổ biến đáng kể của coronavirus trên khắp Hoa Kỳ cũng như nhu cầu giảm phơi nhiễm và cách ly những người có thể lây nhiễm để bảo vệ khả năng của khu vực chúng ta trong việc chăm sóc đặc biệt cho những bệnh nhân bị bệnh nặng , các viên chức y tế công cộng cho biết. Lệnh này cũng bảo vệ chống lại sự lây lan của một biến thể mới của vi rút được phát hiện gần đây ở Vương quốc Anh, Colorado và California.    

Tính đến thứ Tư, công suất ICU của Bay Area dao động ở mức xấp xỉ 7,5% và các ca bệnh tiếp tục tăng trong khu vực, cho thấy nhu cầu chăm sóc ICU khó có thể giảm trong những tuần tới, các viên chức y tế và lãnh đạo thành phố cho biết.   

Colfax cho biết: “Những bước chúng tôi đã cùng nhau thực hiện đã giúp ích cho chúng tôi rất tốt, nhưng thực tế San Francisco vẫn đang ở trong giai đoạn gia tăng tồi tệ nhất”. “Chúng tôi phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi biết để làm chậm sự lây lan của vi-rút và cứu sống. Hãy tiếp tục tránh tụ tập, đeo khăn che mặt và giữ khoảng cách. Chúng tôi đã phá vỡ đường cong trước đây và có thể làm lại. ” 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img