Wednesday, December 7, 2022
spot_img

San Francisco: chủ cửa hàng thừa nhận bán áo da động vật quý hiếm

AP – Chủ cửa hàng đồ cổ ở San Francisco đã xin không tranh luận vào thứ Hai vì đã bán những áo khoác và mặt hàng khác được làm từ da gấu trúc, báo đốm hay các loài động vật khác đang được bảo vệ.

Tờ San Francisco Chronicle đưa tin rằng thẩm phán đã phạt Cicely Ann Hansen 3.600 Mỹ kim, bị quản chế và 500 giờ lao động công ích.

Nhân viên của Tổ chức Bảo vệ Cá và Động vật Hoang dã California đã đến cửa hàng của Hansen khi được tin báo về nơi này có bày bán những mặt hàng làm từ da mèo rừng và báo đốm. Cảnh sát đã tịch thu 150 mặt hàng làm từ rùa biển, hải cẩu, trăn và báo tuyết.

Hansen, 68 tuổi, nói rằng mình không phải là một người thu mua hàng cấm mà những vật phẩm này đã được sản xuất từ nhiều thập niên trước, một số mặt hàng có niên đại hơn 100 trăm.

Cô Cicely Ann Hansen đi cùng với luật sư của mình. Photo Credit: AP

Bà Hansen nói rằng: “Tôi không phải người săn mua thú lậu. Có chăng là tôi không nắm bắt pháp luật mới và vô tình vi phạm mà thôi. Tôi không quan tâm đến việc nhập khẩu da thú từ Trung Quốc. Tôi không ủng hộ cách con người đối xử tệ và giết chóc thú vật.”

Bà nói mọi chuyện bắt đầu từ khi một nhân viên bất mãn với cửa hàng và gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Lần đó, những vật phẩm từ bộ sưu tập cá nhân của bà bị tịch thu, bà nói những món đồ này vốn dĩ không bán. Cửa hàng của bà Hansen ở khu Haight Ashbury.

Bà mặc một chiếc váy màu vàng cổ điển của những năm 1960 cùng với áo khoác và mũ lông gà khi đến hầu tòa vào thứ Hai. Bà cho biết việc kinh doanh của cửa hàng Decades of Fashion vẫn hoạt động tốt.

Bà xin không tranh luận với hai cáo buộc.

Nam Phố (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments