Tuesday, November 29, 2022
spot_img

San Francisco: cách ly 10 ngày bắt buộc đối với những người đến từ bên ngoài Vùng Vịnh

 Hôm thứ Năm, San Francisco đã áp đặt lệnh cách ly 10 ngày bắt buộc đối với những người quay trở lại thành phố từ bất cứ nơi nào bên ngoài Vùng Vịnh. 

Lệnh y tế mới không khuyến khích việc đi lại không cần thiết vì San Francisco chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp COVID và giường ICU gần hết. Các nhà chức trách cho biết những người đang đi du lịch cho các nhu cầu hoặc hoạt động quan trọng được miễn.   

“Chúng ta phải làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn vi rút và ngăn chặn sự lây nhiễm của nó trong cộng đồng của chúng ta. Bây giờ không phải là lúc để đi du lịch và có nguy cơ bị phơi nhiễm hoặc phơi nhiễm cho người khác”, Thị trưởng London Breed nói. “Chúng ta cần làm điều đúng đắn để bảo vệ bản thân, hàng xóm và những người thân yêu của chúng ta và đảm bảo rằng chúng ta có thể ăn mừng cùng nhau khi chuyện này kết thúc.”

Các viên chức San Francisco cho biết bất kỳ ai đến từ bên ngoài các quận San Mateo, Santa Clara, Alameda, Contra Costa, Solano, Sonoma, Napa, Marin và Santa Cruz đều phải cách ly. Điều này bao gồm những cư dân trở lại, những người chuyển đến San Francisco, những người làm việc ở San Francisco và những người đến thăm.

Lệnh cách ly du lịch cho phép miễn trừ cho các chuyên gia y tế, người phản ứng đầu tiên, công việc chính thức của chính phủ, công việc cơ sở hạ tầng thiết yếu và các hoạt động khác, bao gồm bất kỳ chuyến đi nào để được chăm sóc y tế hoặc đi lại theo yêu cầu của lệnh tòa.

Những người phải cách ly phải ở nhà, không tiếp xúc với những người bên ngoài hộ gia đình của họ. Theo lệnh y tế, họ không được phép đi làm, đi học, hoặc bất kỳ địa điểm nào khác bên ngoài nhà của họ vì bất kỳ lý do gì. Ngoại lệ duy nhất là trường hợp khẩn cấp y tế. 

Lệnh đi có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Sáu, ngày 18 tháng 12 và sẽ có hiệu lực đến 12:01 sáng ngày 4 tháng 1 năm 2021. 

San Francisco không phải là quận vùng Vịnh đầu tiên áp dụng biện pháp kiểm dịch bắt buộc sau khi di chuyển đường dài. Vào ngày 28 tháng 11, Santa Clara County đã đưa ra một trật tự du lịch đòi hỏi phải có một cách ly 10 ngày cho bất cứ ai đến từ khu vực hơn 150 dặm từ biên giới của quận.

Du lịch không cần thiết trong Khu vực Vịnh cũng không được khuyến khích mạnh mẽ do sự lây lan nhanh chóng của COVID-19, mà các nhà lãnh đạo y tế địa phương cho rằng đe dọa khả năng của khu vực trong việc chăm sóc đặc biệt cho những bệnh nhân bị bệnh nặng. 

Vào thứ Tư, Sức chứa ICU của Khu vực Vịnh giảm xuống 12,9% , dưới ngưỡng 15%, kích hoạt  lệnh trú ẩn tại nhà. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments