Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Samsung cho thu hồi loại 2.5 triệu điện thoại cầm tay mới nhất Galaxy Note7 trên thế giới

Cali Today News – Đại Công ty Samsung của Nam Hàn vừa ra một thông cáo thâu hồi một số lượng lớn nhất chưa từng có tới nay với phiên bản mới nhất Galaxy Note 7 vừa tung ra trên toàn thế giới khi có nhiều báo cáo cho biết nhiều điện thoại cầm tay loại mới này bị cháy khi sạc điện do lỗi ở bộ phận pin bên trong.

Công ty SamSung hứa sẽ thay thế 2.5 triệu Galaxy Note7 này dù bán ở trong nước hay ngoài nước và không kể tới thời gian mua loại này là bao lâu.

Chủ tịch tập đoàn Samsung là ông Koh Dong Jin trên truyền hình thấy ông đang cúi đầu nhận lỗi cho vấn đề rắc rối này. Ông phải đứng ra xin lỗi khách hành khắp nơi và công bố lỗi lầm do phận pin nằm trong sinh ra.

Hiện nay điều tra sơ khởi cho thấy cứ một triệu máy mới này thì có 24 tai nạn xảy ra. Công ty này cũng nhận được 35 báo cáo tai nạn về bộ pin trên thế giới đối với loại này.

Galaxy Note7 vừa tung ra trên thị trường vào ngày 19 tháng 8 vừa qua trong đó có Hoa Kỳ và Nam Hàn.
Số khách đặt hàng trước cho Samsung tăng hơn dự tính, thúc đẩy công ty phải ráo riết làm thêm để đáp ứng số cầu. Có thể đây là một nguyên nhân sinh ra tai nạn. Công ty Samsung dự trù bán tới 15 triệu Galaxy Note 7 trong năm nay.

Công ty Samsung hiện đang khẩn cấp dừng ngay việc giao tiếp tục số hàng mới để lo gấp việc thu hồi. Theo lời hứa của ông chủ tịch tập đoàn này, các trung tâm đại diện của Samsung sẽ thay thế điện thoại loại này cho khách hàng trong vòng 2 tuần lễ.

Sự việc này đã gây ra con số thất bại cho Samsung, chưa nói nhưng đáng lo cho uy tín của một đại công ty từng là đối thủ cạnh tranh ‘đáng gờm’ của iPhones Aplle Hoa Kỳ.

Đinh Hoa Lư (Straits)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments