Monday, December 5, 2022
spot_img

Sai sót gây bệnh nhân tử vong, 4 bệnh viện ở Bay area bị phạt

Cali Today News – Sở Y tế California phạt bệnh viện Sequoia tại thành Redwood số tiền $47.425 Mỹ kim vì đã sai lầm cắt bỏ buồng trứng một bệnh nhân vào năm ngoái.

Sequoia là một trong 14 bệnh viện trên khắp tiểu bang hiện đang đối diện 17 hình phạt từ Sở Y tế California. Bị cáo buộc không tuân thủ theo các quy định nên gây ra tử vong hoặc thương tật nghiêm trọng cho bệnh nhân, những bệnh viện này bị phạt tổng số tiền $1.135.980 Mỹ kim.

Ngoài Sequoia, vùng Vịnh San Francisco còn có 3 bệnh viện khác nằm trong danh sách này, gồm: California Pacific Medical Center-St. Luke’s Campus Hospital, Kaiser Foundation Hospital ở San Francisco; và Queen of the Valley Medical Center ở Napa.

Theo Sở Y tế tiểu bang, một phụ nữ lẽ ra được phẫu thuật cắt bỏ tử cung, ống dẫn trứng và ruột dư nhưng các bác sĩ ở bệnh viện Sequoia đã cắt bỏ buồng trứng. Nguyên nhân dẫn đến sai lầm này là do thủ thuật không được nhập chính xác vào hồ sơ phẫu thuật. Tuy nhiên, tường trình không cho biết rõ, liệu các bác sĩ chỉ cắt bỏ buồng trứng của bệnh nhân hay cắt bỏ cả 4 trong lần phẫu thuật đó, chỉ cho biết người phụ nữ sẽ phải cần đến liệu pháp thay thế estrogen suốt đời do sai lầm.

Trong khi đó, một bệnh nhân của bệnh viện St. Luke ngã khỏi giường do bị chóng mặt nhưng lại không được kiểm tra não hàng giờ theo yêu cầu của bác sĩ. Nữ bệnh nhân này tử vong mặt dù đã được giải phẫu não khẩn cấp. Bệnh viện đối diện với mức phạt $47.452 Mỹ kim.

Kaiser bị phạt nặng hơn với số tiền $147.025 Mỹ kim vì gây ra hai trường hợp tử vong riêng biệt vào năm 2015 và 2016. Trong trường hợp đầu, một bệnh nhân nam chạy thận bị suy tim và giảm hồng huyết cầu nặng vì ống thông đặt qua tĩnh mạch đùi không nối với ống dẫn máu. Trường hợp thứ hai thì bệnh nhân bị suy hô hấp do lỗi nhân viên y tế để van ống mở khí quản bị phồng, dẫn đến tử vong.

Tại bệnh viện Queen of the Valley, ba trường hợp đau lòng xảy ra vào năm 2013. Nhân viên y tế tại đây đã không theo dõi triệu chứng của bệnh nhân, điều trị sai dẫn đến 2 bệnh nhân tử vong, và một bệnh nhân rơi vào trạng thái thực vật. Với những sai sót này, bệnh viện bị phạt $225.000 Mỹ kim.

Các bệnh viện còn lại nằm trong danh sách bị Sở Y tế sờ gáy có LAC/Harbor UCLA Medical Center ở Torrance; Santa Barbara Cottage Hospital ở Santa Barbara; Bakersfield Memorial Hospital ở Bakersfield; Desert Regional Medical Center ở Palm Springs; và Sutter Davis Hospital ở Davis.

Sở Y tế California áp dụng quy định từ năm 2014, cho phép cơ quan xử phạt các bệnh viện lên đến $75.000 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên, lên đến $100.000 Mỹ kim cho lần vi phạm thứ hai, và lên đến $125.000 cho lần vi phạm thứ ba và mỗi vi phạm kế tiếp trong vòng ba năm. Những bệnh viện bị phạt buộc phải trình kế hoạch sửa lỗi, và có 10 ngày kháng án hình phạt.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments