Monday, November 28, 2022
spot_img

Sài Gòn: Thanh niên trộm 8 con gà, lãnh 3 năm 6 tháng tù giam

Với cáo buộc tội trộm cắp tài sản là 8 con gà, một nam thanh niên ở huyện Cần Giờ, TP.Sài Gòn đã bị Tòa án huyện tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù giam…

Truyền thông Tuổi Trẻ Online của Nhà nước CSVN cho biết, sau khoảng thời gian mấy tháng đóng cửa tạm ngưng việc xét xử do TP.Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội để phòng- chống dịch COVID-19, sáng nay ngày 12/10/2021, Toà án TP.Sài Gòn đã mở cửa xét xử trở lại với vụ xét xử đầu tiên là nam thanh niên Nguyễn Minh Tâm (28 tuổi. Cư trú tại: xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) với cáo buộc tội trộm cắp tài sản.      

Cáo trạng của vụ án cho biết, nghi can Tâm làm nghề hàu thuê, lương tháng khoảng 3 triệu đồng, dịch bệnh nên công việc cũng không ổn định, gia cảnh nghèo khó và bản thân lại nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài nên vào ngày 28/1/2021, nghi can Tâm đã trèo vào nhà của anh Nguyễn Duy Anh Chương cùng xã để trộm 8 con gà, đem bán được 4 triệu đồng. Sau đó, nghi can Tâm dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân và mua ma túy hết 3,8 triệu đồng.

Cũng từ thông tin của truyền thông Tuổi Trẻ Online, đến ngày 31/1/2021, anh Chương nghi ngờ nghi can Tâm là thủ phạm vụ trộm cắp nên đã đến Công an xã tố cáo vụ việc để Công an xã làm việc với nghi can Tâm. Qúa trình làm việc với phía Công an, nghi can Tâm thừa nhận hành vi trộm cắp 8 con gà của gia đình anh Chương. Theo Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Cần Giờ, tổng giá trị tài sản mà nghi can Tâm thực hiện là 2,28 triệu đồng.

Được biết, trước đó nghi can Tâm cũng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và nay cộng thêm vụ trộm cắp 8 con gà. Như vậy, nghi can Tâm bị Cơ quan điều tra Khởi tố vụ án, khởi tố hình sự nghi can Tâm với cáo buộc tội “Trộm cắp tài sản” và tái phạm nguy hiểm được quy định tại Khoản 2 Điều 173 Bộ luật hình sự 2015.

Xét thấy giá trị tài sản nghi can Tâm thực hiện vụ trộm cắp là không lớn, quá trình điều tra có thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử tuyên phạt nghi can Tâm với bản án 3 năm 6 tháng tù giam./.

THIÊN HÀ (nguồn TTO)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments