Sài Gòn: Phá đường dây cờ bạc qua mạng “khủng”, hơn 87.000 tỷ đồng

Phạm Thị Mai Ngân, Huỳnh Long Bạch, Huỳnh Long Nhu, Nguyễn Đắc Quý- ảnh VTCO (1)

Một đường dây đánh bạc qua mạng lớn nhất từ trước đến nay, có số lượng tiền giao dịch lên đến 87.00 tỷ đồng, phát triển ở nhiều tỉnh-thành của Việt Nam vừa bị Cơ quan Công an TP.Sài Gòn triệt phá…

Dẫn nguồn thông tin của phòng chức năng Công an TP.Sài Gòn, truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 3/12/2021 cho biết, vào tối hôm qua ngày 2/12/2021, một đường dây đánh bạc qua mạng do các đối tượng cùng cư trú ở TP.Sài Gòn cầm đầu và các đối tượng trọng điểm, con bạc cùng các đối tượng liên quan khác phát triển mạng lưới ở nhiều tỉnh-thành của Việt Nam vừa được triệt phá.

Các đối tượng cầm đầu bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đắc Qúy (27 tuổi), Phạm Thị Mai Ngân (36 tuổi), Hùynh Long Bạch (30 tuổi) và Hùynh Long Nhu (28 tuổi).

Trước đó là vào tháng 11/2021, các phòng chức năng của Công an TP.Sài Gòn đã phối hợp nhau bắt giữ 59 đối tượng nằm trong đường dây đánh bạc này cùng tang vật, tài sản có giá trị như: siêu xe, máy tính, điện thoại di động, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mấy tỷ đồng tiền mặt… 

Phía Cơ quan Công an TP.Sài Gòn cho biết thêm, đây được xem là đường dây đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay, với số tiền giao dịch khoảng hơn 87.000 tỷ đồng.      

Truyền thông Nhà nước CSVN cho biết thêm, ban đầu các đối tượng cầm đầu đã mua hai trang Swiftonline.live và Nagaclubs.com, sau đó thay đổi nhiều lần để làm sàn đánh bạc. Tiếp đến là các con bạc khi tham gia chơi phải đăng ký ví tiền ảo trên sàn Remitano và dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua tiền ảo Ethereum hoặc USDT để cược đánh bạc.

Nhằm thu hút nhiều người chơi, các đối tượng cầm đầu ra sức quảng bá trên các trang mạng xã hội cũng như đưa ra các gói bảo hiểm kích thích người chơi như thua sẽ được hoàn tiền. Đến khi lượng người chơi nhiều thì các đối tượng làm sập trang wed, chiếm đoạt tiền trong tài khoản người chơi.

Ngoài ra, các đối tượng cầm đầu còn làm trung gian liên kết với sàn cá cược quốc tế Evolution.com để hưởng hoa hồng từ người chơi.

Hiện Cơ quan Công an TP.Sài Gòn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus