Sunday, January 29, 2023
spot_img

Sài Gòn liệu “vỡ trận” ? Phạm nhân trại Chí Hòa nổi lên…

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại TP.Sài Gòn với số ca dương tính tăng không ngừng nghỉ, dư luận Việt Nam không ít người đặt câu hỏi hết sức bi quan “liệu Sài Gòn có vỡ trận hay không?”…

 

Theo bản tin trưa ngày 7/7/2021 của Bộ Y tế CSVN cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 400 ca mắc COVID-19 mới tại đợt dịch thứ tư này. Trong đó, TP.Sài Gòn vẫn là địa phương có số ca mắc cao nhất với 347 ca. Tiếp đến là các tỉnh-thành như: Long An có 19 ca, Quảng Ngãi có 13 ca, Bắc Ninh có 6 ca, Phú Yên có 4 ca, Trà Vinh có 3 ca, Bắc Giang có 3 ca, Nghệ An có 2 ca, Cà Mau có 1 ca, Bà Rịa – Vũng Tàu có 1 ca và cuối cùng là Đắk Lắk có 1 ca.

Như vậy, số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là gần chạm mốc 23.000 ca, tính riêng tại đợt thứ tư này gần 19.500 ca.

TP.Sài Gòn, một trong những thành trì kinh tế trọng điểm của Việt Nam hiện diễn biến dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, với số ca dương tính tăng không ngừng nghỉ. Chỉ riêng đợt dịch lần thứ tư này, hiện TP.Sài Gòn đã vượt cột mốc 8.000 ca.

Trước áp lực của diễn biến dịch COVID-19, nhiều chợ truyền thống ở Sài Gòn phải đóng cửa, người dân Sài Gòn lo lắng khi nghĩ đến kịch bản toàn Thành phố phải phong tỏa để nâng thêm một bước trong việc phòng-chống dịch nên trong mấy ngày qua đã đổ sô đến các siêu thi, trung tâm thương mai mua sắm lương thực-thực phẩm để tích trữ.

Chưa hết, mấy ngày qua Cali Today cũng ghi nhận người dân sinh sống tại TP.Sài Gòn đã đổ sô đến các bệnh viện để làm giấy xét nghiệm y tế bất chấp yêu cầu giãn cách xã hội của nhà chức trách là không được tập trung đông người, phòng lây lan dịch bệnh.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến Sài Gòn và dịch COVID-19, truyền thông CSVN cho biết thêm, hiện trại giam Chí Hòa nằm ở quận 10. TP. Sài Gòn đã ghi nhận có 81 ca dương tính COVID-19 gồm: 44 cán bộ, công nhân viên trại giam và 36 phạm nhân. Dẫn đến vụ việc vào tối ngày 6/7, nhiều phạm nhân ở đây đã nổi lên phản ứng điều gì đó khiến nhà chức trách TP.Sài Gòn phải huy động cả lực lượng Cảnh sát cơ động phối hợp với lực lượng Công an trại giam để vãn hồi trật tự tình hình.

Phía truyền thông CSVN cho rằng, nguyên do vụ việc xảy ra vào tối ngày 6/7 tại trại giam Chí Hòa là một số phạm nhân đã kích động nhiều người khác chống đối, la hét khi lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe cho những người đang bị tạm giam tại đây. Tuy nhiên, Cali Today không rõ thực hư vụ việc có đúng như truyền thông CSVN thông tin hay không nên sẽ tìm hiểu thêm nguyên do vào những ngày tới.

Mặc dù vậy, vẫn có tin vui cho Việt Nam nói chung là hôm ngày 6/7, Hoa Kỳ cho biết đã chuyển 2 triệu liều vắc xin COVID-19 của hãng Moderna cho Việt Nam. Qua đó giúp Việt Nam đỡ phần nào ở thời điểm đang cần vắc-xin ở mức cao độ, mọi giải pháp như giãn cách xã hội mà Việt Nam đang áp dụng ở hiện tại đang cho thấy không mang tính về lâu về dài./.

 T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments