Monday, December 11, 2023
spot_img

Sài Gòn: Khởi tố vụ án cho 35 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp

Công an Sài Gòn cho biết đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”, cụ thể là một chủ khách sạn cùng đồng bọn đã thu lợi bất chính khi cho 35 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp để chuẩn bị sang Campuchia…

Mạng báo Việt Nam cho biết, vào ngày 22/3/2021, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP. Sài Gòn đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài (47 tuổi. Cư trú tại: Q.10, TP.Sài Gòn) cùng đồng phạm là Đổng Duy Trị (40 tuổi. Cư trú tại: Q.Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (33 tuổi. Chủ khách sạn Symphony) thực hiện. Đồng thời Viện Kiểm sát Sài Gòn cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với các bị can này.

Liên quan đến vụ án này, Cali Today được biết vào ngày 6/3/2021, lực lượng nghiệp vụ Công an Sài Gòn vào Công an Q.1 đã tiến hành kiểm tra hành chính một xe ô tô do ông T làm tài xế, phát hiện trên xe có 13 người Trung Quốc. Qúa trình khai thác thông tin, tài xế T khái báo cho biết chở số người Trung Quốc này đến khách sạn Symphony (Phường Bến Thành. Q.1).

Theo đó Công an Sài Gòn tiếp tục ập vào khách sạn Symphony khám xét phát hiện thêm 23 người Trung Quốc khác đang lưu trú, không khai báo.

Phía Công an xác định toàn bộ 35 người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng được tiểu ngạch từ phía Bắc vào Sài Gòn, trước khi xuống An Giang để qua Campuchia.

Bị can Trần Anh Tài cùng đồng bọn cũng đã thừa nhận đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú để thu lợi bất chính.

Cũng xin được nói thêm, vào ngày 5/3/2021, Công an Q. Gò Vấp có tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Queen (Q. Gò Vấp), phát hiện khách sạn này đã cho 5 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp./.

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img