Saturday, December 9, 2023
spot_img

Sài Gòn: Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội ông Lê Minh Tấn hết chối cãi

Với phát ngôn, thời điểm TP.Sài Gòn dịch COVID-19 ác liệt, kinh hoàng nhưng đến giờ chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ của ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội đã khiến dư luận tại Việt Nam trong mấy ngày qua nổi cơn phẫn nộ. Mặc dù ông Tấn sau đó, cáo buộc truyền thông Nhà nước CSVN dẫn lời không chính xác. Tuy nhiên, với sự thật được trưng ra không thể chối cãi, nhiều ý kiến của dư luận cho rằng ông Tấn nên “liếm” lại lời của mình…

Vào ngày 18/10/2021, tại buổi thảo luận kỳ họp thứ 3 của Hội đồng nhân dân Thành phố Sài Gòn (HĐND TP.Sài Gòn) Khóa X. Chiều cùng ngày, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP.Sài Gòn đã có phát ngôn trước truyền thông Nhà nước CSVN rằng: “…Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố rất là ác liệt, kinh hoàng nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ…”.

Ngay sau phát ngôn này được lan tải rộng rãi trên truyền thông đại chúng và mạng xã hội tại Việt Nam thì lập tức dư luận Việt Nam nỗi cơn phẫn nộ cho rằng ông Tấn là một người hết sức vô tâm, vô cảm. Bởi lẽ thời gian TP.Sài Gòn đón nhận dịch bệnh COVID-19 ác liệt, kinh hoàng đã có hàng ngàn doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động và tuyên bố phá sản, hàng triệu lao động tự do và công nhân tại các khu công nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải thất nghiệp, tạm ngưng công việc, cả trăm ngàn người phải rời bỏ Sài Gòn về quê lánh dịch, cả chục ngàn người chết, hàng ngàn trẻ em mồi côi và hơn 400.000 người nhiễm bệnh, khắp Sài Gòn đầy rẫy những tiếng kêu than đói khổ, tiếng khóc lóc tang gia của người dân…tất cả đều được chính truyền thông Nhà nước CSVN và mạng xã hội tại Việt Nam đăng tải hết sức rõ ràng. Vậy không hiểu ở thời điểm Sài Gòn khó khăn như vậy, ông Tấn đang ở đâu? Sao lại có phát ngôn như người không nghe, không thấy, không biết gì hết trước nỗi đau khổ của người dân? Phát ngôn của ông Tấn như xát muối vào nỗi đau của người dân cả nước nói chung và của TP.Sài Gòn nói riêng.

Trước áp lực của dư luận, vào ngày 19/10 sau khi kết thúc kỳ họp thứ 3 của HĐND TP.Sài Gòn, ông Tấn lại lên truyền thông Nhà nước CSVN “bẽ” lại phát ngôn của mình. Ông Tấn cho rằng truyền thông Nhà nước CSVN đã trích dẫn sai lời của ông. Ông Tấn nói bản thân phát ngôn “không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ” chứ không phải là “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”.

Không lùi trước cáo buộc của ông Tấn, truyền thông Lao Động Online cuả Nhà nước CSVN ngay sau đó đã đăng tải đoạn ghi âm ghi lại câu hỏi của phóng viên và nguyên vẹn phát ngôn của ông Tấn dài khoảng 9 phút.

Trong phát ngôn có đoạn liên quan được Cali Today trích lược lại như sau:

“…Thứ nhất, về việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố của chúng ta, từ khi có Nghị quyết 09 của HĐND Thành phố ngày 25/6/2021, nghĩa là HĐND Thành phố đã ban hành một Nghị quyết sớm so với của Chính phủ để chứng tỏ rằng HĐND Thành phố quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, bên cạnh đó cũng có Nghị quyết 86 của Chính phủ, đó là trong dịch COVID-19 này không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ.

Và Nghị quyết của HĐND Thành phố chúng ta cũng khẳng định đó, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, phải khốn khổ chứ không phải yêu cầu tất cả mọi người đều phải nhận được các chế độ đầy đủ từ nguồn ngân sách. Nghĩa là các lực lượng an sinh từ mặt trận, đoàn thể, quận-huyện, phường-xã, các tổ chức chính trị-xã hội đều có thực hiện an sinh.

Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố rất là ác liệt, kinh hoàng nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ. Chúng ta đứng dưới góc độ nhìn nhận như thế, mới thấy được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND Thành phố, của UBND Thành phố, của các sở-ngành, của các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân…

Thành phố chúng ta hiện nay bỏ ra, chi ra gần 8.000 tỷ đồng nhưng các đơn vị, tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân cũng ủng hộ cỡ đó, cũng 8.000 tỷ đồng. Thành ra, bảo đảm bà con Thành phố chúng ta không có ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ như thế…”

Như vậy, trong đoạn phát ngôn của ông Tấn đã trên một lần tái lặp lại lời “chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”. Trước chứng cứ mà truyền thông Nhà nước CSVN trưng ra, sự thật không thể chối cãi, hiện chưa thấy ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP.Sài Gòn có phản ứng gì thêm.    

Không ít ý kiến của dư luận Việt Nam cho rằng nhà chức TP.Sài Gòn nên “cách chức” hoặc luân chuyển công tác của ông Tấn, hoặc bản thân ông Tấn phải cảm thấy xấu hổ với phát ngôn của mình mà “từ chức” để giữ thể diện chứ ca dao-tục ngữ có nói: “Thế gian còn mặt mũi nào. Đã nhổ lại liếm làm sao thành người.” Miệng ông Tấn dù có gang có thép cũng khó chối lẽm chính mình./.

 

QUÊ HƯƠNG

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img