Monday, December 5, 2022
spot_img

Sài Gòn: Doanh nhân Mai Quốc Ấn tố cáo bị Công an viên ở Quận 3 đánh thô bạo

Doanh nhân Mai Quốc Ấn-Chủ tịch Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam (Địa chỉ trụ sở: Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Sài Gòn) gửi thư đến Giám đốc Công an CSVN tại TP.Sài Gòn tố cáo việc bản thân bị những viên Công an Quận 3 đánh đập thô bạo. Nguyên nhân được cho biết là phía Công an nói những sản phẩm như; khẩu trang, hộp test kit dùng để phát hiện COVID không phải mặt hàng thiết yếu và ông Ấn không viết biên bản làm việc theo lời của phía Công an viên đưa ra…

Mới đây, trong thư gửi Thiếu tướng Lê Hồng Nam-Giám đốc Công an CSVN tại TP.Sài Gòn được đăng tải trên tài khoản Facebook Quốc Ấn Mai, được cho là của doanh nhân Mai Quốc Ấn- Chủ tịch Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam chuyên sản xuất khẩu trang N96+ có nội dung ông Ấn đã tố cáo vài viên Công an thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an Quận 3 có hành vi hết sức tàn ác, đánh ông thô bạo, nguy hiểm đến tính mạng.

Cụ thể ông Ấn cho biết, vào ngày 2/8/2021, ông Ấn nhận thông báo từ nhân viên giao hàng của doanh nghiệp về việc Công an Quận 3 thu giữ số hàng gồm hơn 200 khẩu trang N96+ và 03 hộp test kit dùng để phát hiện COVID-19. Số hàng này của một nhóm mạnh thường quân mua qua đại lý SafeLife Vietnam để tặng ủng hộ chống dịch COVID-19. Giải thích việc giữ số hàng này, phía Công an cho biết đây là mặt hàng không thiết yếu và mời ông Ấn cùng nhân viên giao hàng vào ngày 12/8/2021 lên trụ sở Công an Quận 3 để làm việc.

Trước khi vào cuộc làm việc với phía Đội Cảnh sát kinh tế Công an Quận 3, ông Ấn thông báo với hai viên Công an làm việc, một người tên Trần Lê Huy Hoàng (mặc thường phục) và một người tên Chiến rằng sức khoẻ bản thân đang không ổn do có tiền sử bị tai biến mạch máu não.

Thư của ông Ấn cho biết, buổi làm việc giữa ông và Công an viên bị ngắt quãng vì sự ồn ào do có một nhân viên giao hàng của công ty nào đó bị bắt về trụ sở Công an Quận 3 làm việc và bị đánh. Người này chỉ biết ôm đầu la lên “Tôi có làm sai chi mô mà mấy ông bắt tôi, đánh tôi!”. Người đánh dân sau đó được giới thiệu là Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Quận 3 tên Minh. Khi vào phòng, Minh còn dặn các công an khác hứng sẵn một xô nước dưới lầu để lát nữa trấn nước nạn nhân “cho nó nhớ”.

 

Thư của ông Mai Quốc Ấn gửi Giám đốc Công an TP.Sài Gòn- Ảnh Facebook Ấn Quốc Mai
DCIM101MEDIADJI_0737.JPG

Qúa trình làm việc, ông Ấn cho biết khi kiểm đếm thì phát hiện có một hộp kít test đã bị khui ra và yêu cầu được ghi chi tiết này vào biên bản làm việc. Tuy nhiên, hai viên Công an Hoàng và Chiến không đồng ý ghi điều này vào biên bản và muốn đọc cho ông Ấn viết tường trình bản thân thay vì để ông Ấn tự viết. Đội trưởng Mình đe dọa nếu không viết đúng ý phía Công an đưa ra thì sẽ giữ ông Ấn lại đến tối, rồi ra ngoài.

Ông Ấn không đồng ý và đề nghị làm lại biên bản thì viên công an Hoàng xông vào hành hung ông Ấn. Cùng lúc đó có thêm 02 công an khác giúp sức với Hoàng giữ ông Ấn lại và đánh vào đầu ông Ấn. Sự việc diễn ra ngay trước camera giám sát trong phòng làm việc của Đội Cảnh sát kinh tế Công an Quận 3.

Doanh nhân Mai Quốc Ấn bị hành hung- Ảnh Facebook Ấn Quốc Mai

Thư của ông Ấn có thuật lại những cú đánh vào đầu ngay khu vực từng bị tai biến khiến ông Ấn choáng và nôn. Công an Hoàng vừa đánh vừa chửi thề và cướp điện thoại của ông Ấn rồi đi ra ngoài khi ông Ấn nói cần gọi bác sĩ nhưng phía Công an đã bỏ mặc ông Ấn ở lại phòng trong tình trạng nôn liên tục trong hơn một giờ. Thậm chí khi ông Ấn men theo vách tường ra ngoài nhờ những công an khác gọi cho bác sĩ, đáp lại chỉ có sự im lặng.

Sau đó, Công an Chiến vào phòng và ghi một biên bản với nội dung ông Ấn bị tai biến nên dời cuộc làm việc sang ngày khác. Ông Ấn hỏi Chiến tại sao việc hành hung này lại không đưa vô biên bản thì Chiến trả lời “Em ở cửa giữa, anh thông cảm.” Ông Ấn đành phải ký vào biên bản thì Chiến ra ngoài thuyết phục viên công an Hoàng trả điện thoại cho ông Ấn để gọi cấp cứu.

Cư dân mạng cho biết đây chính Công an Trần Lê Huy Hoàng, người đánh Mai Quốc Ấn – ảnh cư dân mạng

Được biết, chính Thiếu tướng Lê Hồng Nam từng đeo khẩu trang N96+ do Doanh nghiệp xã hội SafeLife Vietnam sản xuất khi đến thăm, tặng quà động viên các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 10, TP.Sài Gòn.

Cuối cùng thư của ông Ấn còn cho biết thêm, từ khi lập doanh nghiệp vào ngày 6/1/2020, doanh nghiệp và nhân viên có một vài lần bị phía Cơ quan chức năng gay khó khăn mà không rõ lý do.

Truyền thông và mạng xã hội đã nêu không ít trường hợp người dân tố cáo bị hành hung tại các đồn Công an ở Việt Nam. Phía Công an sau đó thường đưa ra những lời bác bỏ hoặc nêu những lý do khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp của ông Ấn là một huy hữu bởi khẩu trang và hộp test kit dùng để phát hiện COVID lại bị phía Công an cho rằng đây không phải là mặt hàng thiết yếu. Trong khi Chính phủ và Bộ Y tế CSVN yêu cầu người dân ra đường phải đeo khẩu trang. Đặc biệt với hoàn cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang căng thẳng, phức tạp ở các tỉnh phía Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng ngành y tế đang rất cần những sự hỗ trợ về nhân lực cũng như trang thiết bị y tế. Tất cả phục vụ cho nhu cầu “chống dịch như chống giặc” mà các lãnh đạo CSVN đang phát biểu hằng ngày thì trường hợp của ông Mai Quốc Ấn,  người tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch lại bị phía Công an Quận 3 Sài Gòn gay khó dễ thật khó hiểu./.

 

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments