Sài Gòn: do ảnh hưởng dịch COVID-19, hàng ngàn học sinh chuyển việc học về quê

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cha mẹ không thể trụ lại tại TP.Sài Gòn nên đã có hàng ngàn em học sinh phải rút học bạ học tập để theo cha mẹ về quê sinh sống…

Dù dịch bệnh COVID-19 hiện ở TP.Sài Gòn đã tạm lắng, không còn căng thẳng như hồi mùa hè 2021 vừa qua, tuy nhiên những khó khăn của hàng triệu người dân sinh sống và học tập ở Thành phố này do ảnh hưởng từ dịch bệnh vẫn còn. Đặc biệt là các em học sinh đến từ các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên hoặc xa hơn là miền Bắc trước đây theo cha mẹ đến TP.Sài Gòn mưu sinh thì nay cũng phải theo cha mẹ chuyển việc học tập về quê.

Theo như truyền thông Nhà nước CSVN thống kê, hiện TP.Sài Gòn có hơn 7.500 em học sinh được cha mẹ rút hồ sơ học bạ chuyển về quê, nhiều em trong số này dự kiến sẽ không được phụ huynh cho quay lại Thành phố ngay cả khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát.   

Nhiều phụ huynh học sinh là những lao động tự do, công nhân đã chia sẻ với truyền thông Nhà nước CSVN rằng, đến Sài Gòn làm ăn được thời gian, sau khi trừ các chi phí trang trải hằng ngày và việc học hành của con cái thì cũng dành dụm được ít tiền. Tuy nhiên, thời gian qua TP.Sài Gòn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 quá nặng nề, tiền dành dụm cũng đã tiêu hết và cũng không biết khi nào mới có công việc làm trở lại như bình thường nên phụ huynh đã chọn giải pháp về quê sinh sống chứ không đủ khả năng trụ lại TP.Sài Gòn được nữa. Các em học sinh còn nhỏ tuổi cũng theo cha mẹ về quê cùng, nhiều phụ huynh đã đến trường làm thủ tục rút hoặc chuyển hồ sơ học bạ học sinh.

Truyền thông Nhà nước CSVN nêu một số trường học ở TP.Sài Gòn có nhiều trường hợp phụ huynh làm thủ tục rút hoặc chuyển hồ sơ học bạ học sinh như: Trường THCS Đặng Tấn Tài (TP.Thủ Đức) hiện có khoảng 20 học sinh đã làm thủ tục chuyển trường về quê. Hoặc ở Quận Tân Phú và Huyện Bình Chánh với khoảng 400 hồ sơ, Quận 8 với 90 hồ sơ…việc chuyển hoặc rút hồ sơ học bạ học sinh diễn ra ở nhiều khối lớp học.

Được biết hiện ở TP.Sài Gòn, học sinh khối lớp 7 và 12 đã đi học trực tiếp trở lại. Các khối lớp học khác dự kiến sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng sẽ tiến hành học trực tiếp tại trường./.

 

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus