Friday, December 8, 2023
spot_img

Sài Gòn: Bắt giữ đường dây trộm hơn 1.200 chú chó

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, đường dây trộm chó toàn những thanh thiếu niên ở Sài Gòn đã thực hiện liên tục những phi vụ, trộm hơn 1.200 chú chó đem đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân…

Vào ngày 28/12/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Sài Gòn đã bắt giữ một đường dây trộm chó gồm 4 thanh thiếu niên cùng sinh sống tại Sài Gòn gồm: Nguyễn Thành Lộc (17 tuổi), Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi), Nguyễn Tấn Duy (18 tuổi) và Lê Anh Hào (17 tuổi).

Phía Công an TP.Sài Gòn đã cung cấp thông tin cho truyền thông Nhà nước CSVN được biết rằng, trong vòng 3 tháng trở lại đây có hơn 1.200 chú chó bị nhóm thanh thiếu niên này trộm đem đi bán ở các chợ, trung bình một chú chó chết có giá khoảng 30.000VND/kg, còn sống thì từ 60.000- 70.000 VND/kg. Số tiền có được từ trộm chó, nhóm chia nhau tiêu xài cá nhân.

Cũng như nhiều nước trên thế giới, cùng với mèo thì ở Việt Nam chó cũng được chọn là thú nuôi vật cưng trong gia đình nhưng cũng là vật nuôi để lấy thịt. Và Việt Nam cũng có văn bản luật quy định những hành vi hành hạ, đánh đập vật nuôi sẽ bị xử phạt chế tàì. Tuy nhiên, ý thức chăm sóc vật nuôi của người dân cơ bản còn khá kém và cơ sở chăm sóc, bảo vệ vật nuôi thành lập cũng khá ít.

Vì vậy, nạn trộm chó ở Việt Nam diễn ra khá nhiều, những đối tượng trộm chó tỏ ra khá manh động, hung hăng, trang bị hung khí sẵn sàng hành hung người dân khi bị phát hiện và truy đuổi. Người dân khá phẫn nộ về hành vi này nhưng bất lực, cơ quan chức năng nhìn chung vào cuộc chưa rốt ráo khiến nạn trộm chó ở Việt Nam vẻ như chỉ gia tăng chứ không có thuyên giảm.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về việc xây dựng Hội An thành phố thân thiện, nói không tiêu thụ thịt chó, mèo. Đây là địa phương đầu tiên ở Việt Nam thực hiện vấn đề này, làm cầu nối “xúc tác” cho các tỉnh-thành khác của Việt Nam đồng hành./.

 

THIÊN HÀ

   

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img