Friday, December 9, 2022
spot_img

Sacramento: Dùng kem bôi da bị nhiễm độc người phụ nữ bị ngộ độc thủy ngân

SACRAMENTO (KRON) – Một phụ nữ ở Sacramento đang cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nửa mê nữa tỉnh sau khi sử dụng kem bôi da bị nhiễm thủy ngân (methylmercury) , theo các viên chức y tế cho biết

Người phụ nữ đã sử dung kem dưỡng da có nhãn của Pond, loại kem này được nhập khẩu  từ Mexico, theo Sở Y tế Công cộng Hạt Sacramento.

Các viên chức y tế cho biết đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo về ngộ độc methylmercury liên quan đến một loại kem bôi da ở Hoa Kỳ.

Các hãng sản xuất sử dụng thủy ngân vì nó có khả năng ức chế sự hình thành sắc tố melanin. Khi sử dụng các sản phẩm này, ban đầu da của bạn sẽ trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, sau đó thủy ngân gây ra hiện tượng không đồng màu trên làn da. Nặng hơn, nó có thể làm tổn thương hệ thần kinh và thận của người sử dụng.

Các viên chức Y tế Công cộng Hạt Sacramento kêu gọi cộng đồng ngừng ngay lập tức sử dụng các loại kem bôi da tương tự được nhập khẩu từ Mexico do nguy cơ nhiễm methylmercury, Tiến sĩ Olivia Kasirye cho biết. Methylmercury cực kỳ nguy hiểm với người lớn và trẻ em. 

Để được tư vấn y tế miễn phí bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác, hãy gọi cho California Poison Control theo số 1-800-222-1222

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments