Sunday, November 27, 2022
spot_img

Sách: Mike Pence cầu cứu Jared Kushner trong các cuộc họp chống COVID 19

(Business Insider) – Trong khi cựu Phó Tổng thống Mike Pence là người được giao nhiệm vụ chính thức lãnh đạo nỗ lực đối phó COVID 19 của Mỹ, nhưng sau hậu trường, Jared Kushner mới chính là người thực sự đảm nhận sứ mạng này. 

Một trích đoạn trong cuốn “Tôi một mình có thể sửa được: Năm cuối cùng đầy thảm hoạ của Donald Trump – “I Alone Can Fix It: Donald J. Trump’s Catastrophic Final Year” của hai ký giả đoạt giải Pulitzer Carol Leonnig và Philip Rucker của Washington Post cho hay, Pence “nghe có vẻ như là người cầu cứu” Kushner – con rể và là cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Donald Trump. 

Các tác giả thuật lại một cuộc họp lực lượng đặc nhiệm chống COVID 19 của Toà Bạch Ốc, tất cả mọi người có mặt đều thấy rõ Kushner mới chính là người đưa ra quyết định, chứ không phải Pence. Cựu Phó Tổng thống trong suốt cuộc họp đã hỏi, “Jared, anh nghĩ thế nào?” và “Anh sẽ làm gì, Jared?”

Trong khi đó, Kushner chủ trì cuộc họp, kiểm tra số liệu được điều hợp viên lực lượng đặc nhiệm của ông Trump, Tiến sĩ Deborah Birx, trình bày cho anh ta, và “thách thức những người khác” trong cuộc họp. 

Một viên chức dân cử như Pence thể hiện sự tôn trọng đối với Kushner làm một người tham dự cuộc họp “muốn ói,” tác giả viết.

Business Insider vào ngày 15 tháng 7 loan tin một trích đoạn trong cuốn sách này cho hay, Kushner bảo rằng, Pence nên làm lãnh đạo nỗ lực chống virus corona của Mỹ vì Phó Tổng thống “không có chuyện gì khác để làm.”

Cái bóng khá lớn của Kushner trong ứng phó COVID 19 có thể không đáng ngạc nhiên đối với những người đọc những gì anh ta tự miêu tả về “đội gây tác động” vào năm ngoái. Toán này bao gồm những người trong khu vực tư có chút ít kinh nghiệm y tế công cộng. 

Cùng lúc đó, Mike cũng chỉ ra khả năng sẽ ra tranh cử vào Toà Bạch Ốc vào năm 2024. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments