Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Sách: Giuliani nổi giận, bắt luật sư RNC từ chức vì dám nghi vấn gian lận bầu cử 

(Business Insider) – Luật sư chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump vào tháng 11 năm ngoái nhận được thư điện tử chuyển tiếp lưu ý từ cố vấn pháp lý trưởng của Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà Justin Riemer, với câu hỏi chính thức của Cộng hoà về những tuyên bố gian lận bầu cử của cựu Tổng thống, theo cuốn sách của tác giả Michael Wolff sắp xuất bản. 

Riemer viết cho các đồng nghiệp của ông tại RNC, đặt câu hỏi tại sao họ lại hậu thuẫn những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của ông Trump, trong khi cũng bày tỏ rằng, RNC  đã  gây quỹ nhiều hơn để đấu tranh với Dân chủ hơn là thách thức kết quả bầu cử. 

Lúc đó luật sư Jenna Ellis đang ngồi ăn tối với Rudy Giuliani và cựu lãnh đạo Cảnh sát thành phố New York Bernie Kerik, bà ta chuyển điện thoại cho mọi người đọc tin nhắn, và họ “kinh ngạc.” 

Theo nhóm người này, đây chỉ là thêm một ví dụ Trump đấu tranh với giới Cộng hoà thế giá, được Wolff miêu tả cụ thể trong cuốn “Long trời lở đất: Những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống Trump – Landslide: The Final Days of the Trump Presidency.”

Theo cuốn sách, Giuliani tỏ ra rất tức giận trước email của Riemer. “Mọi người có tin vào quái quỷ này không?” luật sư tư của ông Trump lúc đó nói. “Bọn họ đang làm cho chúng ta lãnh hậu quả … làm mọi thứ trong quyền lực của mình để không giúp chúng ta.”

Kerik đã cho rằng, thư đó không khác gì là đang bảo “… m … Trump,” và “…m… Giuliani.”

Wolff miêu tả Giuliani đã giận dữ như thế nào, ông ta gọi cho Riemer và đe doạ luật sư sẽ bị sa thải ở RNC. 

“Thị trưởng, đang ngồi trong nhà hàng nhưng lại trong tinh thần chiến đấu cao (và cộng thêm một vài ly rượu nữa), đích thân gọi điện cho Riemer: “Anh nghĩ mình là thằng quái nào vậy hả? Làm thế nào mà anh có thể chống lại tổng thống? …. Anh cần phải từ chức và từ chức ngay tối nay … vì anh sẽ bị sa thải,” cuốn sách kể. 

Rồi Giuliani quay sang gọi cho Chủ tịch RNC Ronna McDaniel để bảo đảm thay đổi nhân sự được tiến hành. 

Tuy nhiên, không có chuyện gì xảy ra với Riemer. Ông vẫn là luật sư trưởng tại RNC. 

Ngay sau khi Business Insider đăng câu chuyện trên, phát ngôn nhân RNC bác bỏ thông tin này. “Cũng như hầu hết những điều Michael Wolff viết, câu chuyện này đơn giản sai sự thật,” phát ngôn nhân ghi trong tuyên bố. “Đội ngũ pháp lý của RNC đấu tranh hết mình về nỗ lực toàn vẹn bầu cử trong năm 2020, và điều đó vẫn tiếp tục cho đến hôm nay.”

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments