Friday, September 22, 2023
spot_img

Rúng động nữ y tá nhà dưỡng lão chích thuốc giết 8 người cao tuổi

Cali Today News – Một nữ y tá bị cáo buộc đã sát hại 8 người cao tuổi được bà ta chăm sóc tại hai nhà dưỡng lão ở Tây Nam Ontario, Canada, trong hơn 7 năm qua, theo thông tin cảnh sát mới công bố vào ngày 25 tháng 10.

Elizabeth Tracey Mae Wettlaufer – 49 tuổi – đối diện với cáo buộc giết người mức độ I liên can đến cái chết của 8 nạn nhân từ 75 đến 96 tuổi, xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 8 năm 2014.

“Các nạn nhân bị chích thuốc. Hiện chúng tôi chưa thể công bố thông tin cụ thể về loại thuốc vì đây là một phần chứng cớ đang trình trước toà,” nhân viên điều tra thuộc Sở cảnh tỉnh Ontario – ông Dave Truax cho hay. Ông Truax chỉ cho biết một số loại thuốc được dự trữ và có thể lấy được tại các nhà dưỡng lão nơi bà Wettlaufer làm việc.

Cảnh sát địa phương nhận được nguồn tin nặc danh báo động những cái chết đáng ngờ vào ngày 29 tháng 9, và nghi can bị bắt giữ vào hôm thứ hai ngày 24 tháng 10. Bà y tá ra hầu toà lần đầu vào sáng thứ ba, và sẽ bị tạm giam cho đến ngày 2 tháng 11.

Theo nhà chức trách, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn vào sẽ có thêm cáo buộc bổ sung. Cảnh sát không loại trừ khả năng còn có thêm những nạn nhân khác mặc dù hiện giờ họ chưa tiết lộ động cơ giết người hàng loạt.

“Đây thực sự là nỗi đau, thảm kịch đau khổ đối với tất cả các gia đình liên quan,” Thủ hiến tỉnh Ontario, bà Kathleen Wynne bày tỏ. “Cảnh sát tuyên bố không có mối đe doạ nào đến an toàn cộng đồng. Chúng ta hãy để họ thực hiện công việc của mình,” bà Wynne cho biết thêm khi bị chất vấn tại sao vụ việc động trời không được phát giác nhiều năm trời

Là cư dân thành phố Woodstock, bà Wettlaufer được nhận vào làm việc cho Caressant Care Nursing và Retirement Homes – công ty có 15 cơ sở dưỡng lão tại các thành phố nhỏ ở Ontario – sau khi rời Christian Horizon – tổ chức thiện nguyện giúp đỡ những người tàn tật – vào tháng 6 năm 2007.

7 nạn nhân qua đời tại nhà dưỡng lão Caressant ở Woodstock – thành phố nhỏ có dân số 37.000 người, nằm giữa London và Hamilton – và 1 nạn nhân qua đời tại cơ sở Meadow ở London. Các nạn nhân gồm ông James Silcox – 84 tuổi; ông Maurice Granat – tuổi 84; bà Gladys Millard – 87 tuổi; bà Helen Matheson – 95 tuổi; bà Mary Zurawinski – 96 tuổi; bà Helen Young – 90 tuổi; bà Maureen Pickering – 79 tuổi, và ông Arpad Horvath – 75 tuổi.

Nữ y tá này cũng làm việc tại cơ sở Meadow Park tại thành phố London nơi ông Horvath qua đời vào ngày 31 tháng 8 năm 2014. Con gái nạn nhân, bà Susan Horvath cảm thấy có gì đó không ổn trước khi bố mình qua đời. “Tôi để ý bố và điều kiện sức khoẻ của ông, thân thể, mọi thứ, bố có nhiều nỗi sợ hãi khiến tôi có cảm giác bất an nên đã chia sẻ với mẹ,” bà Susan cho hay, “Rồi đến khi bố mất, nhìn thấy ông ấy ra đi, tôi biết chắc có điều không đúng.”

Trong khi đó, Daniel Silcox ở Pontypool chỉ biết cha mình nằm trong số nạn nhân khi tình cờ nghe bản tin trên radio vào sáng thứ ba. “Chúng tôi đang cảm nhận cái chết của cha,” Daniel chia sẻ, “Thật kinh khủng!” Cha của ông không thích sống tại nhà dưỡng lão, ông từng bị vỡ xương hông tại đây nhưng gia đình không hề nghi ngờ ông lại bị người ta sát hại.

Hồ sơ từ trường Y tá ở Ontario cho thấy Wettlaufer ghi danh y tá lần đầu tiên vào tháng 8 năm 1995 nhưng sau đó từ nhiệm vào ngày 30 tháng 9. Bà ta không còn được hành nghề y tá. Hàng xóm chung quanh tỏ ra sốc khi biết tin, người phụ nữ này được xem là người tử tế và từng phải đi cai nghiện rượu.

Chuỗi nhà dưỡng lão tư nhân Caressant cho biết đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát, và vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Sở Y tế và Chăm sóc sức khoẻ lâu dài Ontario.

Chưa rõ mức án tối đa nếu bà ta bị truy tố tội giết người mức độ I.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img