Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Rúng động con trai gốc Việt giết mẹ, nhảy lầu tự sát tại Đại học UC Irvine 

(CaliToday) – Vụ người gốc Việt giết mẹ trước khi tự sát ở trường đại học UC Irvine, miền Nam California, vào chiều thứ Ba không chỉ gây rúng động mà còn gióng hồi chuông cảnh báo về sức khoẻ tâm thần trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Vụ sát nhân tự sát xảy ra vào khoảng 3h52’ chiều ngày 13 tháng 12. Cảnh sát trường UC Irvine đến toà nhà Social Science Plaza B trên đường Pereira Drive sau khi nhận được tin báo về thi thể người nằm ngoài toà nhà cao tầng.
Tại hiện trường, thi thể bà Thảo Thái Nguyễn 77 tuổi và Andrew Nguyễn Đoàn 36 tuổi nằm sóng soài trên mặt đất. Điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, Đoàn là con trai bà Nguyễn và cũng là nghi can tước đi mạng sống của bà. Nhà chức trách đang thực hiện giảo nghiệm tử thi nạn nhân để xác định nguyên nhân gây ra cái chết.

Mặc dù động cơ sát nhân và tình tiết chung quanh vụ giết người tự sát hiện vẫn còn chưa được rõ, nhưng theo cảnh sát Irvine, tên Đoàn nhấc mẹ lên và ném bà xuống cầu thang phía ngoài toà nhà cao tầng, Sau đó, anh ta nhảy xuống chết tại chỗ. Nguyên nhân gây ra cái chết là do “chấn thương bên ngoài.”

Nghi can từng theo học ngành khoa học sinh hoá tại Đại học UC Irvine từ năm 2017 đến 2019 nhưng không tốt nghiệp, trong khi bà Nguyễn không có quan hệ gì với trường.
Hai mẹ con sống chung trong một căn nhà trên đường Gillman Street ở Irvine. Hàng xóm trong khu phố gọi bà Nguyễn là “Theresa,” nhớ bà là người tốt bụng nhưng sống thu mình. Bà cũng cho sinh viên mướn phòng.
Theo hàng xóm lâu năm Michael Bertin, Đoàn là “người đàn ông trẻ rắc rối.” Cảnh sát Irvine cũng cho biết, họ trước đây từng liên lạc với Đoàn nhiều lần, trong đó họ được gọi đến vào năm 2019 liên quan đến vấn đề sức khoẻ tâm thần.
Hồ sơ toà cho thấy, vào năm 2020, Đoàn nhận tội một tội danh đại hình hành hung tình dục liên quan đến sự việc xảy ra vào năm 2019 tại một bệnh viên tâm thần, và nạn nhân là bệnh nhân cùng phòng với Đoàn. Trong vụ này, bà Nguyễn đã đóng $100.000 Mỹ kim bảo lãnh tại ngoại cho con trai. Sau đó y bị tuyên án 156 ngày tù. Đoàn cũng bị quảng chế 3 năm, kết thúc vào tháng 7 vừa qua.
Vụ giết người tự sát xảy ra khi sinh viên trường bắt đầu được nghỉ lễ từ ngày 9 tháng 12. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.
Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT