Sunday, February 5, 2023
spot_img

Rudy Giuliani vi phạm một cáo buộc đạo đức, Hội đồng kỷ luật DC đề nghị chế tài 

(Cali Today Tổng Hợp) – Một Hội đồng kỷ luật luật sư vào thứ 5 phát giác ra ít nhất một hành vi vi phạm đối với Rudy Giuliani – cựu luật tư của Donald Trump, mặc dù kết luận này mới sơ bộ và không ràng buộc.

Uỷ ban điều trần thuộc Hội Luật sư về Trách nhiệm Nghề nghiệp (BPR) có trụ sở ở Washington D.C cho hay, cố vấn kỷ luật truy tố những cáo buộc đạo đức chống Giuliani đã chứng minh được ít nhất 1 vi phạm.

Luật sư từ Văn phòng Cố vấn Kỷ luật, ông Hamilton Fox lập luận trước Uỷ ban điều trần rằng, những nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 của Giuliani tại Pennsylvania là những vi phạm đạo đức đối với một luật sư, và đây là cơ sở để tước bằng hành nghề.

Giuliani là luật sư tư của cựu Tổng thống Donald Trump khi toán cố vấn pháp lý của ông ta đệ đơn hơn 60 vụ kiện liên quan đến bầu cử 2020, và tất cả đều thất bại.

Tại Pennsylvania, nơi Trump thua khoảng 80.000 phiếu, đích thân Giuliani ra cãi trước toà với tuyên bố gian lận bầu cử tràn lan, và cuối cùng bị Thẩm phán bãi bỏ vụ kiện.

Uỷ ban điều trần BPR phát giác vi phạm đạo đức vào thứ 5, sau nhiều ngày xét xử, lắng nghe lời khai, và lập luận từ cố vấn kỷ luật và từ phía Giuliani.

Trước uỷ ban điều trần, Giuliani cho rằng, ông ta “bị đàn áp trong 3 hay 4 năm qua,” và vai trò của ông ta ở Pennsylvania là để cho thấy “những bất thường” trong bầu cử 2020 nằm trong vấn đề lớn hơn.

Fox đề nghị, Giuliani nên bị chế tài dưới hình thức tước bằng, trong khi cựu luật sư của ông Trump lại cho rằng, ông ta chi đáng bị khiển trách.

Phát giác của hội đồng chưa phải là kết luận cuối cùng, và thoả thuận về hành vi vi phạm có thể thay đổi.

Uỷ ban điều trần sau đó sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng về tuyên bố hành vi sai trái và bất cứ biện pháp chế tài nào trước khi có sự phê chuẩn cuối cùng từ BPR. Và Toà Phúc thẩm D.C sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

Giuliani đã bị đình chỉ giấy phép hành nghề luật ở New York liên quan đến vai trò thách thức kết quả bầu cử 2020 của ông ta.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments