Sunday, February 5, 2023
spot_img

Rudy Giuliani: Trump từng bảo ông ta cứ cầm tài liệu tuyệt mật về nhà 

(Cali Today News) – Cựu luật sư tư của Donald Trump, Rudy Giuliani tiết lộ, cựu Tổng thống có lần bảo ông ta cứ đem tài liệu mật về nhà. 

Xuất hiện trong chương trình truyền thanh “Uncovering the Truth with Rudy Giuliani & Dr. Maria Ryan” trên kênh WABC77, Giuliani nhớ lại Trump đã giải quyết tài liệu mật như  thế nào sau khi trở thành tổng thống. 

Theo lời cựu luật sư tư, sau khi Donald Trump trở thành tổng thống, Giuliani đến Mar-a-Lago “kiểm tra một số nhân vật rất giàu có,” đặc biệt là xem hồ sơ hai thuế của họ cho Trump. “Khi tôi làm luật sư cho ông ấy, có một khoảng thời gian tôi ở đó, lên đến 10 ngày liên tiếp. Tôi không đem tài liệu đi, nghe này, đây là huấn luyện của tôi về ‘tài liệu tuyệt mật’: Tôi không đem chúng ra khỏi Mar-a-Lago,” Giuliani nói về việc mình giải quyết tài liệu mật như thế nào. 

“Ông ấy bảo tôi, ‘Ồ, cứ cầm chúng đi,’ nhưng tôi sẽ không đem hồ sơ khai thuế của Wilbur Ross đi. Tôi có thể làm thất lạc chúng!” Giuliani nói tiếp. “Cô biết đó, tôi không bao giờ, không bao giờ, chưa bao giờ bị bắt gặp, hay được người ta biết đến, nhưng tôi không nhớ từng đem tài liệu đi.” Ông ta  bảo sẽ để tài liệu vào một két sắt nhỏ ngay tại bàn làm việc ở Mar-a-Lago để có thể tiếp tục làm việc tiếp vào hôm sau. 

Theo cựu Thị trưởng thành phố New York, những hồ sơ tuyệt mật rất kỳ lạ, theo cách chúng được sắp xếp với nhau. Chúng thường rất nhỏ, nhưng chứa nhiều thông tin. “Những gì khiến tôi lo ngại, và điều này là do chính trị, sự khác biệt hoàn toàn giữa Trump và Biden,” Giuliani nói. 

Bộ Tư pháp hiện đang điều tra liệu cựu Tổng thống có vi phạm luật, kể cả đạo luật Chống Gián điệp, khi đem tài liệu về cất giữ tại tư dinh ở Florida. Trump tuyên bố vô căn cứ rằng những tài liệu đó đã được làm mất tính bí mật, và ông ta có quyền làm mất tính bí mật chỉ bằng việc nghĩ về chúng. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments