Monday, January 30, 2023
spot_img

Rudy Giuliani: Sidney Powell không thuộc nhóm pháp lý của Trump

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump  cắt đứt quan hệ Sidney Powell, và nói rằng luật sư này “không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump”.

“Sidney Powell đang hành nghề luật sư một mình,” luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani và một luật sư khác của Trump, Jenna Ellis, cho biết trong một tuyên bố. “Cô ấy không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump. Cô ấy cũng không phải là luật sư cho Tổng thống với tư cách cá nhân của ông ấy ”.

Không có thêm chi tiết hoặc làm rõ nào được cung cấp.

Trong một tuyên bố do Wall Street Journal thu được , Powell nói: “Tôi đồng ý với tuyên bố hôm nay. Tôi sẽ đại diện cho #WeThePeople và tìm kiếm sự thật. Tôi dự định vạch trần tất cả gian lận. Chúng tôi sẽ không cho phép nền tảng của nền Cộng hòa vĩ đại này bị gian lận phá hoại. Chúng tôi cũng không để thế lực nước ngoài hay bất kỳ ai khác đánh cắp lá phiếu của chúng tôi dành cho Tổng thống Trump và các đảng viên Cộng hòa khác”.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Powell – người cũng là luật sư của  Mike Flynn – đã tổ chức nhiều cuộc họp báo thay mặt cho Trump

Bà Powell cáo buộc các viên chức bầu cử ở nhiều bang đã phạm tội và gần đây nhất, bà cáo buộc Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa của Georgia, Brian Kemp, gian lận bầu cử. Việc bà tấn công ông Kemp và đe dọa kiện tụng dường như khiến một số đồng minh của ông Trump lo lắng.

“Sidney Powell cáo buộc trên truyền hình rằng Thống đốc Brian Kemp phạm tội. Nhưng bà ấy lại không sẵn sàng xuất hiện trên TV để đưa ra bằng chứng về việc đó. Đây là hành vi thái quá”, cựu Thống đốc Chris Christie của New Jersey, đồng minh của ông Trump, cho biết ngày 22/11.

Trước đó, trong một bài đăng Twitter, ông Trump tuyên bố:

“Tôi mong Cựu Thị trưởng Giuliani dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm xóa bỏ QUYỀN BẦU CỬ TỰ DO và CÔNG BẰNG CỦA CHÚNG TÔI! Rudy Giuliani, Joseph diGenova, Victoria Toensing, Sidney Powell và Jenna Ellis, một nhóm thực sự tuyệt vời, đã thêm vào các luật sư và đại diện tuyệt vời khác của chúng tôi! ” 

Powell đã xuất hiện cùng với Giuliani tại một cuộc họp báo vào thứ Năm, nơi cả hai đều đưa ra một số cáo buộc liên quan đến gian lận cử tri phối hợp ở một số bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments