Saturday, December 10, 2022
spot_img

Rudy Giuliani: Trump sẽ ‘đột kích mọi ngôi nhà của Biden’ nếu thắng bầu cử TT 2024

Cali Today News – Rudy Giuliani đầu tuần này cho biết cựu Tổng thống Donald Trump sẽ “đột kích” nhà của Tổng thống Joe Biden nếu ông giành được Tòa Bạch Ốc vào năm 2024. Luật sư riêng của cựu tổng thống lập luận rằng FBI khám xét Mar-a-Lago là một “hành động chính trị.”

Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và là người trung thành lâu năm với Trump, nói với The New York Post rằng Trump có thể sử dụng FBI để trả đũa Biden nếu ông quay trở lại Phòng Bầu dục.

“Đột nhập nhà của một cựu tổng thống là một hành động chính trị – đặc biệt là vì bạn đang vi phạm tiền lệ. Thật bất ngờ, bạn là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã đưa ra quy trình “cộng hòa chuối” để truy tố người tiền nhiệm của bạn. Chúng tôi ‘đã tránh nó trong 240 năm. Trump đã không làm điều đó với Hillary. Ford đã không làm điều đó, “ông nói với tờ báo.

“Nếu Trump đắc cử, điều đầu tiên ông ấy sẽ làm là đột kích từng ngôi nhà của Biden”, ông nói thêm.

Khi nói chuyện với tờ báo, Giuliani lập luận vào thời điểm đó rằng cuộc khám xét được tiến hành để hỗ trợ ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6/1/2021.

Tuy nhiên, việc FBI công bố lệnh khám xét và danh sách tài sản hôm thứ Sáu cho thấy các đặc vụ đang tìm kiếm các tài liệu liên quan đến khả năng vi phạm Đạo luật Gián điệp, đạo luật cấm xóa trái phép thông tin liên quan đến quốc phòng có thể hỗ trợ chính phủ ngoại quốc.

Trump cũng đang bị điều tra về khả năng cản trở công lý.

Là luật sư riêng một thời của Trump, Giuliani đóng một vai trò quan trọng trong chính quyền của cựu tổng thống – và sau khi cựu tổng tư lệnh rời Phòng Bầu dục vào năm ngoái.

Giuliani trong nhiều năm đã tìm cách làm sáng tỏ công việc của con trai tổng thống, là Hunter Biden, người có thời điểm ngồi trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt tự nhiên Burisma Holdings của Ukraine.

Hạ viện vào tháng 12 năm 2019 đã bỏ phiếu cáo buộc Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội liên quan đến những nỗ lực bị cáo buộc của ông nhằm lôi kéo Ukraine can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, ông đã được Thượng viện tuyên bố trắng án về cả hai điều khoản luận tội vào tháng 2 năm 2020.

Giuliani đặc biệt cố gắng tìm kiếm thông tin về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden từ một chiếc máy tính xách tay được cho là của luật sư.

Phe Cộng hòa đang chuẩn bị điều tra Hunter Biden nếu họ chiếm được một hoặc cả hai viện của Quốc hội vào mùa thu này, ngay cả khi Bộ Tư pháp tiếp tục cuộc điều tra về con trai tổng thống. (Theo The New York Times, anh ấy có thể phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm vi phạm thuế).

Giuliani cũng là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất những thách thức của Trump đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong cuốn “Landslide: The Final Days of Trump Presidentation”, nhà văn Michael Wolff đã trình bày chi tiết cách Giuliani muốn Trump tuyên bố chiến thắng ngay sau khi các cuộc bỏ phiếu đóng cửa ở hầu hết đất nước vào đêm bầu cử vào tháng 11 năm 2020.

“Chúng ta đã thắng! Chúng ta cần tuyên bố chiến thắng!” Giuliani nói với một nhóm vào thời điểm đó bao gồm Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc lúc bấy giờ là Mark Meadows và người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump lúc đó là Bill Stepien.

“Nếu chúng tôi không nói rằng chúng tôi đã thắng, họ sẽ cướp nó khỏi chúng tôi. Hãy nhìn xem, chúng tôi đã thắng Michigan!” Giuliani nói thêm. (Trump tiếp tục thua Michigan với 3%, thiếu hơn 150.000 phiếu bầu một chút.)

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments