Friday, December 8, 2023
spot_img

Rudy Giuliani: đình chỉ hành nghề luật sư ở NY là nhằm bịt miệng tôi

Rudy Giuliani đã tuyên bố rằng việc đình chỉ giấy phép hành nghề luật sư ở New York là một phần của âm mưu nhằm bịt ​​miệng ông vì ông đã rất hiệu quả trong việc tranh cãi các cáo buộc gian lận bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.

Giuliani đã xuất hiện trên mạng Newsmax của cánh hữu vài giờ sau khi một tòa án phúc thẩm ở New York đình chỉ giấy phép hành nghề luật sư của ông ta hôm thứ Năm.

“Tôi không hài lòng lắm về điều này,” Giuliani nói về việc bị đình chỉ

“Tất cả những gì tôi có thể nói là, nước Mỹ không còn là nước Mỹ nữa,” Giuliani tiếp tục. “Chúng tôi không sống trong một quốc gia tự do. Chúng tôi sống trong một tiểu bang do Đảng Dân chủ kiểm soát.”

Ông tiếp tục gợi ý rằng việc đình chỉ là một cách để ông im lặng vì lập luận “quá hiệu quả” cho những tuyên bố không có thật của Donald Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp 

Giuliani  còn tuyên bố rằng, nếu ông đại diện cho đảng Dân chủ Hillary Clinton thì ông đã không bị đình chỉ.

“Tôi đã đại diện cho khách hàng của mình một cách hiệu quả đến mức họ đang cố gắng khiến tôi im lặng vì họ biết điều gì sẽ xảy ra – – họ biết điều gì sẽ xảy ra ở Arizona và họ biết điều gì sẽ xảy ra ở Georgia. Và họ muốn bịt miệng tôi. “

Ông dường như đề cập đến một cuộc kiểm toán do các đồng minh của Trump về chiến thắng của Tổng thống Joe Biden ở Arizona vào năm ngoái, đã được giới quan sát và thậm chí một số viên hức GOP của bang mô tả rộng rãi là điều đáng kinh ngạc. Một sự thúc đẩy tương tự của những người ủng hộ Trump ở Georgia đã không tìm thấy bằng chứng về gian lận bầu cử trên diện rộng.

Giuliani đã dẫn đầu chiến dịch hợp pháp của chiến dịch Trump để lật ngược chiến thắng của Biden vào năm ngoái.

Chiến dịch đã đặt ra hàng tá thách thức đối với kết quả bầu cử ở các bang bao gồm Pennsylvania, Arizona và Georgia, những bang đã bị đánh bại hoặc rút lui. 

Khi giải thích về quyết định đình chỉ giấy phép của Giuliani, tòa án New York hôm thứ Năm đã trích dẫn việc ông quảng bá các thuyết âm mưu gian lận bầu cử của Trump. Tuyên bố nói rằng Giuliani  đã tuyên bố sai về hàng ngàn lá phiếu giả được kiểm đếm trong cuộc bầu cử.

 Giuliani hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la từ hai công ty công nghệ bầu cử về việc tuyên bố sai sự thật rằng họ đã được sử dụng để chuyển đổi hàng triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm ngoái.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img